24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Hoàng Sơn

Chứng khoán thế giới đạt mức đỉnh cao khi Mĩ và Trung Quốc dẫn đầu phục hồi kinh tế.

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán thế giới đạt mức đỉnh cao khi Mĩ và Trung Quốc dẫn đầu phục hồi kinh tế.

Ảnh Internet.

Theo The Reuters, chứng khoán thế giới tiếp tục đạt gần mức cao kỷ lục vào phiên giao dịch ngày thứ Ba.

Mức cao kỉ lục này được xuất phát từ những dữ liệu kinh tế tích cực của Trung Quốc và Hoa Kỳ khi hai nước này vươn lên dẫn đầu trong việc phục hồi kinh tế.Trong khi đó, thị trường tiền tệ và trái phiếu chững lại sau một tháng tăng nhanh của đồng đô la Mĩ và lợi tức trái phiếu.
Chứng khoán châu Á nhanh chóng chạm mức đỉnh cao nhất mọi thời đại. Ngay khi thị trường công nghệ cao của Đài Loan tăng 1% thì lần lượt theo sau là các công ty khai thác mỏ và thị trường ngân hàng lớn của Úc tăng tại sàn giao dịch chứng khoán ở Phố Wall.
Thị trường chứng khoán châu Âu sắp tới dự kiến sẽ tăng trước phiên giao dịch đầu tiên sau Lễ Phục sinh. Chỉ số FTSE và EuroSTOXX 50 dự kiến sắp tới sẽ tăng lên 0,8%.
Tại thị trường chứng khoán Mĩ, chỉ số S&P 500 kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai ở mức cao chưa từng có, tuy nhiên đã giảm 0,2% vào thứ Ba.
Trong báo cáo việc làm của Hoa Kỳ vào thứ Sáu tuần trước, dữ liệu cho thấy hoạt động dịch vụ đạt mức cao kỷ lục trong tháng 3. Lĩnh vực dịch vụ của Trung Quốc cũng thu hút được nhiều sự chú ý với doanh số bán hàng tăng mạnh nhất trong ba tháng gần đây.
Lợi suất trái phiếu của Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm 1,7 điểm cơ bản xuống 1,6897%. Trong khi đó, đồng đô la Mỹ đã bỏ lỡ một đợt tăng mạnh và giữ ở mức 1,1810 USD / euro sau khi giảm mạnh nhất trong nhiều tuần.
Phạm Hoàng Sơn (tổng hợp)
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484