Chứng khoán tháng 8 khó đột biến, NĐT nên cân nhắc chiến lược phòng thủ

24HMoney đã kiểm duyệt
Chứng khoán tháng 8 khó đột biến, NĐT nên cân nhắc chiến lược phòng thủ

Ảnh minh họa

Báo cáo phân tích chiến lược tháng 8/2022 của Chứng khoán Yuanta Việt Nam cho biết, lạm phát có dấu hiệu hạ nhiệt và tâm lý nhà đầu tư có thể cải thiện tích cực trong tháng 8.

Theo Chứng khoán Yuanta, lạm phát trong nước tháng 7 tiếp tục tăng song cũng có thể sẽ sớm hạ nhiệt nhờ các yếu tố như áp lực lạm phát tại các nước phát triển đang hạ nhiệt, giá dầu thế giới điều chỉnh cũng như Chính phủ đang triển khai các biện pháp giảm thuế phí lên xăng dầu.

Tiếp đó, Ngân hàng Nhà nước vẫn có hành động rút tiền về qua kênh tín phiếu và bán USD nên tạo áp lực lên lãi suất liên ngân hàng trong thời gian qua. Một số ngân hàng bắt đầu động thái tăng lãi suất huy động tiền gửi khách hàng.

Trong khi đó, giá vàng giảm mạnh, tỷ giá tiếp tục tăng nhẹ trong tháng 7 trước áp lực tăng giá của đồng USD. Dù vậy, đồng Việt Nam vẫn là một trong số tiền tệ mất giá ít nhất trong khu vực.

Nhìn chung, nền kinh tế Việt Nam đã duy trì đà hồi phục khá tốt trong tháng 7/2022. Do đó, Yuanta kỳ vọng đà tăng trưởng sẽ tốt hơn nữa trong những tháng tới khi vấn đề lạm phát hạ nhiệt và tỷ giá ổn định hơn.

Yuanta cho rằng chỉ số giá hàng hóa CRB đã điều chỉnh giảm 17% so với mức đỉnh tháng 6/2022 cho thấy lạm phát sẽ có dấu hiệu hạ nhiệt và tâm lý nhà đầu tư có thể cải thiện tích cực trong tháng 8/2022. Yuanta đánh giá xu hướng dài hạn của thị trường ở mức trung tính, VN-Index có thể ít biến động song vẫn hồi phục về gần vùng kháng cự 1.388 - 1.418 điểm trong dài hạn.

Theo đó, công ty chứng khoán này khuyến nghị các nhà đầu tư dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng và chỉ nên xem xét tích lũy cổ phiếu với tỷ trọng thấp.

Ngoài ra, nhà đầu tư cũng có thể vừa ưu tiên chiến lược phòng thủ vừa xem xét gia tăng tỷ trọng nhóm cổ phiếu ngân hàng.

T/H

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
3 Yêu thích
1 Bình luận
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia

Cân bằng Ở 1000

Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857