24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thúy Anh
Đáng chú ý, ảnh hưởng tích cực của ông Biden lên thị trường chứng khoán được đánh giá sẽ tiếp tục.

Chứng khoán Mỹ "yêu thích" ông Biden

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán Mỹ "yêu thích" ông Biden

Kể từ khi trở thành vị Tổng thống đắc cử của Mỹ, ông Joe Biden đã chứng tỏ mình được thị trường chứng khoán “yêu thích”.

Trong giai đoạn từ ngày bầu cử Tổng thống vào 3/11/2020 cho đến nay, chỉ số S&P 500 đã tăng 14,3%.
Đây là mức tăng mạnh nhất trong giai đoạn từ ngày bầu cử tới ngày nhậm chức thuộc nhiệm kỳ đầu tiên của bất kỳ Tổng thống nào trong lịch sử nước Mỹ kể từ Chiến tranh thế giới thứ hai, theo báo cáo của CFRA Research, hãng nghiên cứu đầu tư tại New Yorrk.
Chứng khoán Mỹ "yêu thích" ông Biden
Diễn biến chỉ số S&P 500 kể từ ngày bầu cử tới khi ông Biden nhậm chức
Khi cuộc bầu cử kết thúc, thị trường chứng khoán Mỹ theo đà leo dốc, sau đó hạ nhiệt nhẹ. Nguyên nhân chủ yếu là bởi mối lo lắng về vắc xin Covid-19 và thông tin về chủng virus corona mới. Tới đầu tháng 1/2020, nhà đầu tư phân nào đã định lượng các thông tin kể trên trên thị trường và thị trường leo dốc chủ yếu nhờ những biến động chính sách mới.
“Trước khi ông Biden nhậm chức, các thành viên thị trường vẫn lo lắng liệu ông Trump có thể làm tới mức nào”, Hilary Kramer, giám đốc đầu tư tại Kramer Capital Research cho biết. Sau đó, tới ngày 6/1, khi chiến thắng được xác nhận, mối lo ngại của nhà đầu tư đã giảm bớt.
Chứng khoán Mỹ "yêu thích" ông Biden
Mức biến động của chỉ số S&P 500 trong giai đoạn từ ngày bầu cử tới ngày nhậm chức qua các đời Tổng thống Mỹ
Theo số liệu của CFRA, chỉ số S&P 500 tăng trung bình 2,1% trong 100 ngày đầu tiên của nhiệm kỳ thuộc về Tổng thống phe Dân chủ, cao hơn so với cùng giai đoạn của Tổng thống thuộc phe Cộng hoà.
Lam Phong
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484