Nguyễn Trung Thu
Cổ phiếu của các công ty ở phần lớn các lĩnh vực trong chỉ số S&P 500 đều giảm điểm trong phiên 7/2, trong đó mảng công nghệ và nguyên vật liệu giảm mạnh nhất.

Chứng khoán Mỹ ghi nhận tuần giao dịch tăng tương đối mạnh

Chủ đề: Chứng khoán
Chứng khoán Mỹ ghi nhận tuần giao dịch tăng tương đối mạnh

Chứng khoán Mỹ đã rời khỏi các mức cao kỷ lục trong phiên ngày 7/2, sau bốn phiên liên tiếp khởi sắc trước đó. Tính chung cả tuần, Phố Wall ghi nhận mức tăng khá.

Chứng khoán Mỹ đã rời khỏi các mức cao kỷ lục trong phiên ngày 7/2, sau bốn phiên liên tiếp khởi sắc trước đó, do giới đầu tư thận trọng trước những diễn biến tiếp theo của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV). Tính chung cả tuần, Phố Wall ghi nhận mức tăng khá.

Khép lại phiên 7/2, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 277,26 điểm, hay 0,94%, xuống còn 29.102,51 điểm.

Chỉ số S&P 500 để mất 18,07 điểm, hay 0,54%, xuống còn 3.327,71 điểm, còn chỉ số công nghệ Nasdaq Composite lùi 51,64 điểm, hay 0,54%, và đóng phiên ở mức 9.520,51 điểm.

Như vậy, chỉ số S&P 500 đã khép lại tuần giao dịch vừa qua với mức tăng tính theo tỷ lệ phần trăm trong tuần lớn nhất trong tám tháng qua, trong khi chỉ số công nghệ Nasdaq cũng ghi nhận mức tăng theo tuần lớn nhất trong hơn một năm.

Ông Matt Maley, Trưởng bộ phận chiến lược thị trường của công ty Miller Tabak, cho rằng diễn biến trong phiên cuối cùng của tuần qua chỉ là sự giảm điểm kỹ thuật sau khi đã tăng mạnh trong cả tuần.

Báo cáo việc làm của Bộ Lao động Mỹ cho thấy số việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp của Mỹ đã tăng 225.000 việc làm trong tháng trước, cao hơn mức tăng 160.000 việc làm mà giới chuyên gia dự đoán trước đó trong cuộc khảo sát của hãng tin Reuters.

Báo cáo trên được công bố sau các số liệu kinh tế đầy khích lệ được đưa ra trước đó. Trong báo cáo chính sách tiền tệ mới nhất trình lên Quốc hội, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho rằng các nguy cơ chính đối với nền kinh tế Mỹ đã lùi lại, nhưng ngân hàng này vẫn lưu ý nguy cơ từ dịch bệnh do virus nCoV.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc công bố thông tin cho biết, tính đến hết ngày 7/2, số ca tử vong bởi tình trạng bùng phát của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus nCoV gây ra ở Trung Quốc đại lục đã lên tới 722 trường hợp, tăng 86 ca so với một ngày trước đó.

Ông Art Hogan, Trưởng bộ phận chiến lược thị trường của công ty National Securities, nhận định chúng ta vẫn chưa biết được mức độ thiệt hại mà dịch bệnh do virus nCoV sẽ gây ra cho nền kinh tế toàn cầu, và đây là một yếu tố chi phối diễn biến trên thị trường.

Mùa báo cáo lợi nhuận doanh nghiệp quý IV/2019 đã đi được nửa chặng đường, và lợi nhuận của các doanh nghiệp trong chỉ số S&P 500 được dự đoán tăng 2,3% trong quý cuối cùng của năm ngoái, theo số liệu IBES từ công ty Refinitiv./.

Khánh Ly (Theo Reuters)

Bnews

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề