24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn An

Chứng khoán châu Âu tăng điểm, UBS và dữ liệu của Ifo hỗ trợ thị trường

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán châu Âu tăng điểm, UBS và dữ liệu của Ifo hỗ trợ thị trường

Thị trường chứng khoán châu Âu tăng cao hơn vào thứ Ba, được hỗ trợ bởi kết quả mạnh mẽ từ ngân hàng khổng lồ UBS và dữ liệu tích cực của Ifo.

Vào lúc 4:15 AM ET (0915 GMT), DAX ở Đức giao dịch cao hơn 1,4%, CAC 40 ở Pháp tăng 1% và chỉ số FTSE của Anh tăng 0,7%.
UBS, công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới, đã báo cáo thu nhập ròng là 1,71 tỷ Đô la trong quý 4 năm 2020, tăng 137% so với năm trước, nhờ vào mức độ hoạt động cao của khách hàng. Cổ phiếu của nó tăng 3,8%.
Tập đoàn mua lại của Thụy Điển EQT (NYSE: EQT) đã tăng 9,6% sau khi họ ký thỏa thuận mua nhà quản lý đầu tư bất động sản toàn cầu Exeter Property Group với giá 1,87 tỷ USD.
Tuy nhiên, tin tức về hoạt động của các công ty không phải là tốt. Cổ phiếu của nhà sản xuất dược phẩm Thụy Sĩ Novartis giảm 3,2% sau khi doanh thu và lợi nhuận quý IV tăng ít hơn dự kiến, trong khi cổ phiếu Rolls-Royce (OTC: RYCEY) giảm 11%. Công ty cho biết họ dự kiến ​​dòng tiền ra trị giá 2 tỷ Bảng Anh (2,7 tỷ USD) vào năm 2021, thậm chí nếu ngành hàng không phục hồi trong nửa cuối năm.
Cũng hỗ trợ thị trường là tâm lý của các nhà xuất khẩu Đức trong lĩnh vực công nghiệp được cải thiện đáng kể trong tháng này, đạt mức cao nhất kể từ tháng 10, viện kinh tế Ifo cho biết hôm thứ Ba.
"Sự rõ ràng về Brexit và nhiệm kỳ tổng thống của Hoa Kỳ, một nền kinh tế công nghiệp mạnh mẽ và việc bắt đầu tiêm chủng toàn cầu đã dẫn đến sự lạc quan thận trọng trong ngành xuất khẩu của Đức", Chủ tịch Ifo Clemens Fuest nói.
Số người yêu cầu hưởng trợ câp thất nghiệp của Vương quốc Anh đã tăng 7.000 trong tháng 12, thấp hơn mức 35.000 dự kiến, trong khi tỷ lệ thất nghiệp tăng lên 5,0% vào tháng 11.
Tuy nhiên, những nghi ngờ đã bắt đầu xuất hiện về quy mô và thời gian gói kích thích của Tổng thống Joe Biden. Lãnh đạo Đa số Dân chủ Chuck Schumer hôm thứ Hai cảnh báo rằng một thỏa thuận toàn diện có thể kéo dài từ 4 đến 6 tuần nữa.
Ngoài ra, Thủ tướng Ý Giuseppe Conte dự kiến ​​sẽ từ chức vào thứ Ba, hy vọng Tổng thống Sergio Mattarella sẽ trao cho ông nhiệm vụ thành lập một chính phủ mới với sự ủng hộ rộng rãi hơn trong quốc hội.
Conte đã phải hứng chịu một đòn chính trị vào tuần trước khi một đảng rời bỏ liên minh của ông, do liên quan đến việc chính phủ xử lý cuộc khủng hoảng và suy thoái coronavirus.
Giá dầu suy yếu hôm thứ Ba do hy vọng ngày càng phai nhạt về việc Hoa Kỳ nhanh chóng chấp thuận các biện pháp kích thích bổ sung, trong khi đại dịch Covid-19 tiếp tục gây ra thiệt hại kinh tế nghiêm trọng.
Dữ liệu hàng tồn kho của Hoa Kỳ từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ, một cơ quan trong ngành, sẽ được đưa ra trong ngày hôm nay.
Dầu thô WTI giao sau của Mỹ giao dịch thấp hơn 0,1% ở mức 52,60 USD / thùng, trong khi hợp đồng Brent chuẩn quốc tế giảm 0,1% xuống 55,64 USD.
Ở những nơi khác, giá vàng tương lai giảm 0,1% xuống 1.853,10 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch thấp hơn 0,1% ở mức 1,2130.
PV
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484