24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trần Phong

Chứng khoán châu Âu tăng điểm, BioNTech giảm với lo ngại về nguồn cung

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán châu Âu tăng điểm, BioNTech giảm với lo ngại về nguồn cung

Thị trường chứng khoán châu Âu hầu hết giao dịch cao hơn vào thứ Sáu, được hỗ trợ bởi sự tin tưởng ngày càng tăng về gói kích thích của Hoa Kỳ, cũng như triển vọng vắc xin Covid-19.

Vào lúc 3:45 AM ET (0845 GMT), DAX ở Đức giao dịch khá ổn định, CAC 40 ở Pháp tăng 0,4% và {{27 | FTSE} của Vương quốc Anh }} tăng 0,7%.
Thị trường chứng khoán toàn cầu đã chứng kiến ​​mức tăng mạnh mẽ trong vài tuần qua, được hỗ trợ bởi sự lạc quan của nhà đầu tư rằng vắc xin sẽ hỗ trợ sự phục hồi toàn cầu vào năm 2021. Thêm vào đó là ý tưởng rằng kế hoạch cứu trợ coronavirus trị giá 908 tỷ Đô la của lưỡng đảng đang thu hút sự chú ý ở Quốc hội Mỹ.
Ngoài hỗ trợ tài chính, Ngân hàng Trung ương Châu Âu dự kiến ​​sẽ tăng mua trái phiếu vào tuần tới và Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ có khả năng sẽ điều chỉnh định hướng xung quanh kế hoạch mua tài sản vào cuối tháng 12.
Trước đó vào thứ Sáu, đơn đặt hàng công nghiệp của Đức đã tăng hơn dự kiến ​​trong tháng 10, tăng 2,9% trong tháng, trong khi con số của tháng 9 đã được điều chỉnh tăng lên thành 1,1%.
"Sự gia tăng vào đầu quý 4 đã nâng mức đơn đặt hàng mới lên 0,8% so với mức trước khi virus bùng phát, chỉ ra sự tăng trưởng đáng kể đối với hoạt động sản xuất, vốn vẫn đang giảm 10% so với mức trước Covid vào cuối quý 3", Claus Vistesen, một nhà phân tích của Pantheon Macroeconomics, cho biết trong các bình luận qua email.
Các cuộc đàm phán giữa EU và Vương quốc Anh về thỏa thuận Brexit đã tiếp tục vào thứ Sáu, nhưng một nguồn tin chính phủ Anh cảnh báo cơ hội cho một bước đột phá đang giảm dần trong khi Pháp cho biết họ sẽ phủ quyết bất kỳ thỏa thuận nào nếu nó được coi là không thỏa mãn lợi ích của Pháp.
Về các công ty, cổ phiếu BioNTech SE (NASDAQ: BNTX) giảm 3% sau khi đối tác Pfizer (NYSE: PFE) cho biết những trở ngại trong chuỗi cung ứng buộc họ phải cắt giảm một nửa mục tiêu sản xuất vacxin của năm 2020.
Cổ phiếu AB Foods (LON: ABF) tăng 2,1% sau khi tập đoàn bán lẻ cho biết họ vẫn kỳ vọng tăng lợi nhuận và doanh thu tại đơn vị Primark của mình bất chấp việc phong tỏa do coronavirus.
Vào cuối phiên, báo cáo việc làm hàng tháng của Hoa Kỳ sẽ được chú ý và dữ liệu dự kiến ​​sẽ cho thấy 469.000 việc làm được tạo thêm cho tháng 11, giảm so với con số 638.000 đã thấy vào tháng 10.
Giá dầu tăng hôm thứ Sáu sau khi nhóm các nhà sản xuất hàng đầu đồng ý tiếp tục hạn chế sản lượng do nhu cầu bị ảnh hưởng nghiêm trọng sau đại dịch Covid-19.
Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và Nga, một nhóm được gọi là OPEC +, đã nhất trí nới lỏng thỏa thuận cắt giảm sản lượng xuống 500.000 thùng / ngày kể từ tháng 1 năm 2021, tích cực hơn kế hoạch ban đầu là nới lỏng 2 triệu thùng / ngày.
Nhóm cũng sẽ họp mỗi tháng một lần để xem xét tình hình, nhưng tuyên bố rằng bất kỳ mức tăng hàng tháng nào sẽ không lớn hơn 500.000 thùng mỗi ngày.
Dầu thô WTI giao dịch ở mức cao hơn 2,2%, ở mức 46,62 USD / thùng, trong khi hợp đồng Brent chuẩn quốc tế tăng 2,1% lên 49,74 USD, với hai hợp đồng này đều hướng đến tuần tăng thứ 5 liên tiếp.
Ở những nơi khác, vàng tương lai tăng 0,2% lên 1.844,70 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch cao hơn 0,2% ở mức 1,2159, sau khi đạt mức cao nhất 31 tháng mới qua đêm.
PV
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484