24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quang Sang

Chứng khoán Châu Âu tăng cao hơn; Volkswagen công khai lo ngại về việc thiếu chip

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán Châu Âu tăng cao hơn; Volkswagen công khai lo ngại về việc thiếu chip

Thị trường chứng khoán châu Âu tăng điểm vào thứ Hai, tiếp tục đà tăng toàn cầu khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho một tuần bận rộn trong báo cáo thu nhập và dữ liệu kinh tế, với cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang cũng được tổ chức trong tuần này.

Vào lúc 3:50 sáng ET (0850 GMT), chỉ số DAX ở Đức giao dịch cao hơn 0,4%, chỉ số CAC 40 ở Pháp tăng 0,3% và FTSE của Vương quốc Anh 100 đã tăng 0,2%.
Thị trường chứng khoán toàn cầu đã được nâng lên mức kỷ lục nhờ các dấu hiệu của sự cải thiện kinh tế toàn cầu, điển hình là các chỉ số hoạt động sản xuất đầu tháng 4 được công bố vào tuần trước, với chỉ số quản lý mua hàng đạt mức cao kỷ lục ở Hoa Kỳ đã báo hiệu cho việc chấm dứt suy thoái kép ở Châu Âu
Chỉ số tâm lý môi trường kinh doanh Ifo của Đức được theo dõi tích cực tiếp tục xu hướng cải thiện tâm lý, leo lên 96,8 vào tháng 4, cao hơn mức 96,6 đã thấy trong tháng 3, mặc dù mức tăng này không ấn tượng như mong đợi .
Dữ liệu kinh tế cụ thể hơn được đưa ra dưới dạng con số thông qua báo cáo tổng sản phẩm quốc nội quý đầu tiên của Hoa Kỳ vào cuối tuần trong bối cảnh hoạt động dự kiến ​​sẽ nhanh chóng trở lại mức trước đại dịch.
Cũng đáng quan tâm là cuộc họp thiết lập chính sách mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang, sẽ kết thúc vào thứ Tư. Chủ tịch Fed Jerome Powell dự kiến ​​sẽ không công bố bất kỳ thay đổi chính sách nào, nhưng có khả năng phải đối mặt với các câu hỏi về việc liệu thị trường lao động có đang cải thiện và việc tiêm chủng coronavirus gia tăng có khiến cho FED chấm dứt các chính sách nới lỏng hay không.
Trở lại châu Âu, cổ phiếu của Volkswagen (DE: VOWG_p) đã giảm 2,5% sau khi Financial Times đưa tin công ty cảnh báo lo ngại cho một đợt sản xuất lớn hơn trong quý hai do tình trạng thiếu chip toàn cầu.
Cổ phiếu của Philips (AS: PHG) giảm 2,6% sau khi công ty công nghệ sức khỏe Hà Lan trích lập một khoản dự phòng dự kiến lên tới 250 triệu euro (302 triệu đô la) do lo ngại về rủi ro an toàn có thể xảy ra đối với một số sản phẩm chăm sóc giấc ngủ và hô hấp, bất chấp cả khi công ty công bố thu nhập cốt lõi hàng quý tăng vọt 74% và nâng cao triển vọng cho năm 2021.
Mặt khác, cổ phiếu Pearson (LON: PSON) tiếp tục tăng sau mức tăng trưởng mạnh mẽ trong lĩnh vực giáo dục trực tuyến đã giúp công ty xuất bản khổng lồ của Vương quốc Anh tăng doanh thu 5% trong ba tháng đầu năm 2021, trong khi IMI (LON: IMI) cổ phiếu tăng vọt 7% sau khi công ty kỹ thuật của Vương quốc Anh dỡ bỏ hướng dẫn cả năm và khởi động chương trình mua lại cổ phiếu.
Rất nhiều sự chú ý trong tuần này sẽ đổ dồn vào những gã khổng lồ công nghệ của Hoa Kỳ, với Tesla (NASDAQ: TSLA), Facebook (NASDAQ: FB), Microsoft (NASDAQ: MSFT) và Apple (NASDAQ: AAPL) dự kiến sẽ công bố thu nhập của họ.
Giá dầu suy yếu do tiếp tục lo ngại rằng số ca nhiễm Covid-19 gia tăng ở Ấn Độ và Nhật Bản – hai nhà nhập khẩu dầu thô lớn thứ ba và thứ tư trên thế giới – sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu đối với sản phẩm này ở châu Á.
Dầu thô Hoa Kỳ giao sau giảm 0,9% ở mức 61,56 đô la / thùng, trong khi hợp đồng Brent giảm 1% xuống 64,80 đô la. Cả hai hợp đồng đều giảm khoảng 1% trong tuần trước.
Hợp đồng vàng tương lai tăng 0,1% ở mức 1.778,70 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch chủ yếu ở mức 1,2096.
PV
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484