24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dũng Chín

Chứng khoán châu Âu tăng cao hơn trong bối cảnh toàn cầu phục hồi sau lo ngại lạm phát

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán châu Âu tăng cao hơn trong bối cảnh toàn cầu phục hồi sau lo ngại lạm phát

Thị trường chứng khoán châu Âu giao dịch cao hơn vào thứ Sáu, nhờ sự phục hồi của Phố Wall khi các quan chức Cục Dự trữ Liên bang quản lý để giảm bớt sự lo lắng của nhà đầu tư trước áp lực lạm phát ngày càng tăng.

Vào lúc 3:55 sáng ET (0855 GMT), chỉ số DAX ở Đức giao dịch cao hơn 0,1%, CAC 40 ở Pháp tăng 0,3% và FTSE 100 đã tăng 0,6%.
Các thị trường ở châu Âu đã được hưởng lợi từ sự chuyển giao mạnh mẽ của Phố Wall, với S&P 500 trên diện rộng ghi nhận mức tăng phần trăm lớn nhất trong hơn một tháng, và sau đó là châu Á, khi chứng khoán toàn cầu tăng trở lại sau ba ngày bán tháo liên tiếp .
Các quan chức Cục Dự trữ Liên bang đã buộc phải nhắc lại rằng áp lực giá từ việc mở cửa trở lại nền kinh tế sẽ chỉ là tạm thời và ngân hàng trung ương sẽ không sớm thay đổi các chính sách tiền tệ nới lỏng của mình.
Quay trở lại châu Âu, CPI của Tây Ban Nha đã tăng 2,2% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng 4, cho thấy áp lực lạm phát trên khu vực này không tăng cao như tại Mỹ.
Toshiba (OTC: TOSYY) có thể trở thành tâm điểm chú ý vào thứ Sáu sau khi Reuters báo cáo rằng chi nhánh tại châu Âu của công ty Nhật Bản đã bị tấn công mạng, trong khi nhà điều hành dịch vụ y tế của Ireland đóng cửa tất cả các hệ thống CNTT của họ để bảo vệ hệ thống khỏi những gì được mô tả là một cuộc tấn công ransomware.
Cổ phiếu của Reckitt Benckiser (LON: RKT) tăng cao hơn 0,2% sau khi Reuters báo cáo rằng công ty hàng tiêu dùng của Anh đã đưa vào danh sách một số nhà thầu để gửi các đề nghị ràng buộc cho hoạt động kinh doanh sữa bột trẻ em của họ ở Trung Quốc. Giao dịch ở London cũng chứng kiến ​​sự bán tháo đối với các cổ phiếu khai thác đang cực kỳ ‘nóng’ khi cổ phiếu sắt và đồng giảm ở Châu Á, Rio Tinto (LON: RIO) giảm 2,4% trong khi cổ phiếu của BHP Group (LON: BHPB) giảm 2,1%.
Cổ phiếu của Atlantia (MI: ATL) giảm 1,4% sau khi tập đoàn cơ sở hạ tầng của Ý báo cáo khoản lỗ ròng trong quý đầu tiên và xác nhận rằng họ sẽ đưa ra quyết định về việc bán phần lớn cổ phần trong đơn vị đường ô tô của mình vào tháng 6.
Cổ phiếu của Danone (PA: DANO) giảm 1,8% sau khi ngân hàng đầu tư có ảnh hưởng Goldman Sachs (NYSE: GS) hạ cấp quan điểm đối với nhóm thực phẩm Pháp từ chế độ 'trung lập' sang 'bán', do xu hướng nhân khẩu học yếu hơn, đặc biệt là ở Trung Quốc.
Giá dầu ổn định vào thứ Sáu khi các thương nhân đánh giá sự trở lại hoạt động của đường ống dẫn nhiên liệu lớn nhất ở Hoa Kỳ, cuộc khủng hoảng Covid-19 đang diễn ra ở Ấn Độ, nước tiêu thụ dầu lớn thứ ba trên thế giới và đánh giá tích cực về triển vọng tăng trưởng nhu cầu từ IEA vào đầu tuần.
Hợp đồng dầu thô Hoa Kỳ giao dịch thấp hơn 0,1% ở mức 63,76 USD / thùng, giảm 3,4% vào thứ Năm, mức giảm mạnh nhất trong hơn một tháng. Hợp đồng Brent giảm 0,2% xuống 66,92 đô la. Cả hai hợp đồng đã giảm khoảng 2% trong tuần này.
Ngoài ra, hợp đồng vàng tương lai tăng 0,5% lên 1.833,40 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch cao hơn 0,3% ở mức 1,2117.
PV
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484