24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Mai Hương

Chứng khoán Châu Âu tăng cao hơn; Infineon kéo chỉ số DAX giảm điểm

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán Châu Âu tăng cao hơn; Infineon kéo chỉ số DAX giảm điểm

Ảnh Internet.

Thị trường chứng khoán châu Âu giao dịch cao hơn phần lớn vào thứ Ba, được hỗ trợ bởi sự lạc quan rằng khu vực này cuối cùng cũng đang chuyển hướng khi các nền kinh tế các nước mở cửa trở lại.

Vào lúc 3:50 sáng ET (0850 GMT), chỉ số DAX ở Đức giao dịch thấp hơn 0,4%, trong khi chỉ số CAC 40 ở Pháp tăng 0,1% và chỉ số FTSE 100 của Vương quốc Anh đã tăng 0,6%, sau một kỳ nghỉ cuối tuần kéo dài.
Niềm tin đang tăng lên khắp châu Âu về khả năng phục hồi sau đại dịch khi tỷ lệ tiêm chủng ở các nước thành viên EU tăng nhanh. Vào thứ Hai, Ủy ban châu Âu đã đưa ra kế hoạch mở cửa trở lại đối với khu vực này để thúc đẩy hoạt động du lịch cho những người đi nghỉ đến từ các quốc gia có tỷ lệ nhiễm Covid thấp và đã được tiêm chủng đầy đủ, vào đầu tháng Sáu, chẳng hạn như Vương quốc Anh.
Cũng có một lưu ý tương tự về tâm lý lạc quan ở Hoa Kỳ, với nhiều tiểu bang tiếp tục nới lỏng các hạn chế về đại dịch trong quá trình triển khai vắc-xin. New York, một trong những bang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của Hoa Kỳ, gần đây đã thông báo rằng hầu hết các hạn chế về phương tiện di chuyển sẽ sớm được dỡ bỏ, trong khi dịch vụ tàu điện ngầm 24 giờ sẽ hoạt động trở lại tại Thành phố New York vào cuối tháng này.
Một vấn đề lớn tại khu vực châu Á, và đặc biệt là Ấn Độ. Làn sóng Covid-19 thứ hai của quốc gia này không có dấu hiệu chậm lại, với số trường hợp được báo cáo đã lên đến con số 20 triệu trước đó vào thứ Ba. Tổ chức Y tế Thế giới cho biết vào tuần trước rằng cứ ba trường hợp nhiễm coronavirus mới trên toàn cầu thì có một trường hợp được báo cáo ở Ấn Độ.
Trở lại châu Âu, cổ phiếu của Infineon (OTC: IFNNY) giảm 3,3%, kéo chỉ số DAX xuống thấp hơn, mặc dù nhà sản xuất chip của Đức đã nâng cao hướng dẫn về doanh thu và tỷ suất lợi nhuận trong năm tài chính hiện tại, với nhu cầu về chip bán dẫn bùng nổ. Điều đó cũng lưu ý rằng việc ngừng hoạt động của nhà máy sản xuất ở Texas – nhà máy đã ngừng hoạt động sau cơn bão mùa đông nghiêm trọng vào tháng Hai – sẽ tiếp tục hạn chế tăng trưởng doanh số bán hàng trong quý hiện tại. .
Cổ phiếu của Telenor ASA (OL: TEL) giảm 2% sau khi công ty viễn thông Na Uy báo lỗ ròng quý đầu tiên do giảm giá trị của hoạt động tại Myanmar do tình hình an ninh và con người của đất nước bị suy giảm. tình hình quyền.
Trên một lưu ý tích cực hơn, cổ phiếu Mediaset (OTC: MDIUY) tăng 4,2% sau khi đài truyền hình Ý và nhà đầu tư lớn thứ hai của nó, tập đoàn truyền thông Pháp Vivendi (OTC: VIVHY), tăng 0,3%, đã ký một thỏa thuận được chờ đợi từ lâu để kết thúc nhiều năm tranh chấp pháp lý về một thỏa thuận truyền hình trả tiền bị sụp đổ.
Cổ phiếu của Dassault Aviation (PA: AVMD) tăng 7% sau khi Bộ Quốc phòng Ai Cập cho biết họ đã ký hợp đồng với Pháp để mua 30 máy bay chiến đấu Rafale.
Giá dầu tăng cao hơn vào thứ Ba, với việc các nhà đầu tư đã nhận định được số lượng các trường hợp Covid-19 ngày càng tăng ở Ấn Độ nhưng đồng thời sự phục hồi kinh tế vẫn tiếp diễn ở các khu vực như Châu Âu và Hoa Kỳ.
Nhà sản xuất dầu nhà nước Aramco của Ả Rập Xê-út (SE: 2222) đã ghi nhận lợi nhuận ròng trong quý đầu tiên tăng 30% và duy trì mức chi trả cổ tức nhờ giá dầu tăng mạnh.
Dữ liệu dầu thô Hoa Kỳ từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ, sẽ được công bố sau phiên họp, đây sẽ dữ liệu rất được quan tâm.
Dầu thô giao sau của Mỹ giao dịch cao hơn 0,2% ở mức 64,63 USD / thùng, trong khi hợp đồng Brent tăng 0,3% lên 67,75 USD. Cả hai hợp đồng đều cao hơn 30% cho đến nay trong năm nay.
Mặt khác hợp đồng vàng tương lai giảm 0,4% xuống 1.785,20 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch thấp hơn 0,4% vào ngày 1.2014.
T.T
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484