24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Quyết

Chứng khoán Châu Âu tăng cao hơn, Dữ liệu Ifo của Đức dự kiến kém hơn

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán Châu Âu tăng cao hơn, Dữ liệu Ifo của Đức dự kiến kém hơn

Thị trường chứng khoán châu Âu tăng phần lớn vào thứ Tư, với thị trường Đức hoạt động kém hơn trước thềm công bố dữ liệu thước đo tâm lý kinh doanh chính và cuộc họp của các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang.

Vào lúc 3:35 sáng ET (0735 GMT), DAX ở Đức gần như không đổi, trong khi CAC 40 ở Pháp tăng 0,3% và FTSE 100 của Anh tăng 0,2%.
Các thị trường châu Âu đã nhận được sự ủng hộ tích cực từ Phố Wall qua đêm, với Nasdaq Composite và S&P 500 đóng cửa ở mức cao kỷ lục, nhưng giao dịch ở châu Á kém hơn và châu Âu cũng tương tự.
Thị trường Đức hoạt động kém hiệu quả hôm thứ Tư sau khi xuất khẩu của nước này sang Trung Quốc – thị trường bán hàng lớn thứ hai của Đức ngoài Liên minh châu Âu – giảm 3,9% so với cùng kỳ năm ngoái, mức sụt giảm lớn nhất kể từ tháng 5 năm 2020, khi thế giới bị cuốn vào làn sóng đầu tiên của đại dịch coronavirus.
Điều này xảy ra trước khi công bố chỉ số môi trường kinh doanh của Viện Ifo Đức vào tháng 8, lúc 4 giờ sáng ET (0800 GMT), dự kiến ​​sẽ giảm trong tháng thứ hai liên tiếp.
Điều đó nói rằng, trọng tâm chính trong tuần này là hội nghị chuyên đề kinh tế hàng năm của Cục Dự trữ Liên bang, được tổ chức trực tuyến trong năm nay thay vì tại Jackson Hole, do sự lây lan của Covid-19. Phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell vào thứ Sáu sẽ được theo dõi cẩn thận để tìm bất kỳ manh mối nào liên quan đến thời điểm ngân hàng trung ương giảm bớt các giao dịch mua tài sản.
Theo dữ liệu mới nhất của Refinitiv I / B / E / S, mùa thu nhập ở châu Âu đã gần kết thúc và tổng thể cho thấy đã rất thành công, với lợi nhuận châu Âu dự kiến ​​sẽ tăng 151% trong quý thứ hai. Điều này đã giúp hỗ trợ cho các cổ phiếu, với hầu hết các chỉ số chuẩn chính của khu vực không cách xa mức kỷ lục.
Một trong những lĩnh vực đang được chú ý là các siêu thị ở Vương quốc Anh trong bối cảnh lợi ích vốn cổ phần tư nhân. Điều này được thiết lập để thúc đẩy WM Morrisons (LON: MRW) vào FTSE 100 index, điểm chuẩn blue chip của Anh, vì giá cổ phiếu của nó đã tăng hơn 60% kể từ khi nhận được đề nghị từ tư nhân công ty cổ phần Clayton, Dubilier & Rice vào tháng Sáu.
Trong một diễn biến khác, giá dầu giảm vào thứ Tư, trả lại một số mức tăng gần đây của thị trường với nhu cầu ở Hoa Kỳ, người tiêu dùng lớn nhất thế giới, dường như giữ vững mặc dù các trường hợp Covid gia tăng.
Dữ liệu từ API, công bố vào cuối ngày thứ Ba, cho thấy tồn kho dầu thô giảm 1,6 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 20 tháng 8, trong khi dự trữ xăng giảm 1 triệu thùng.
Dữ liệu chính thức từ EIA của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào cuối thứ Tư.
Trước 3:35 sáng theo giờ ET, Hoa Kỳ dầu thô giao sau giảm 0,1% ở mức 67,52 USD / thùng, trong khi hợp đồng Brent giảm 0,1% xuống 70,36 USD. Cả hai hợp đồng đã tăng khoảng 8% trong hai ngày trước đó, do nguồn cung bị mất hơn 400.000 thùng mỗi ngày ở Mexico sau vụ cháy một giàn khoan dầu.
Ngoài ra, vàng tương lai giảm 0,8% xuống 1.794,35 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch thấp hơn 0,1% ở mức 1,1740.
PV
investing
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484