24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Hoàng Sơn

Chứng khoán Châu Âu giảm; Lo lắng lạm phát gây áp lực lên lĩnh vực công nghệ

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán Châu Âu giảm; Lo lắng lạm phát gây áp lực lên lĩnh vực công nghệ

Ảnh Internet.

Chứng khoán Châu Âu giảm; Lo lắng lạm phát gây áp lực lên lĩnh vực công nghệ

Thị trường chứng khoán châu Âu giảm mạnh vào thứ Ba, sau đợt bán tháo dẫn đầu bởi nhóm ngành công nghệ vào hôm thứ Hai tại Phố Wall khi các nhà đầu tư ngày càng chú ý đến dữ liệu lạm phát.
Vào lúc 4:10 sáng ET (0910 GMT), DAX ở Đức giao dịch thấp hơn 1,9%, CAC 40 ở Pháp giảm 1,8% và FTSE 100 giảm 2,1%.
Cổ phiếu công nghệ châu Âu giảm xuống mức thấp nhất kể từ cuối tháng 3, trong khi các công ty khai thác đã quay trở lại mức tăng mạnh trong phiên trước đó.
Cổ phiếu của Thyssenkrupp (DE: TKAG) giảm hơn 5% sau khi tập đoàn của Đức báo lỗ ròng 2 quý liên tiếp nhưng lại tăng triển vọng cả năm lần thứ hai trong ba tháng, được thúc đẩy bởi sự phục hồi kinh tế toàn cầu, điều này đã thúc đẩy nhu cầu về thép, phụ tùng ô tô và vật liệu.
Cổ phiếu của E.ON (DE: EONGn) giảm 1,1% mặc dù nhà điều hành mạng lưới năng lượng lớn nhất châu Âu công bố thu nhập hoạt động trong quý đầu tiên tăng 14% và xác nhận triển vọng cũng như chính sách cổ tức.
Cổ phiếu của NatWest (LON: NWG) giảm 3,5% sau khi chính phủ Anh hoàn tất việc bán 1,1 tỷ bảng Anh (1,55 tỷ đô la) cổ phiếu của ngân hàng, giảm cổ phần của ngân hàng này xuống dưới 55% trong công ty cho vay mà nó đứng ra bảo lãnh hơn một thập kỷ trước.
Điều này xảy ra sau khi chỉ số Nasdaq Composite công nghệ giảm 2,6% tại Phố Wall vào thứ Hai, với các nhà đầu tư quay lưng lại với các cổ phiếu tăng trưởng dài hạn hơn trong bối cảnh áp lực lạm phát đang diễn ra.
Giá sản xuất tại xưởng của Trung Quốc đã làm tăng thêm những lo ngại này vào đầu thứ Ba, khi chúng tăng với tốc độ nhanh nhất trong ba năm rưỡi vào tháng Tư.
Theo Isabel Schnabel, thành viên Ban điều hành ECB, lạm phát của Đức có thể tăng trên 3% khi nền kinh tế phục hồi sau đại dịch, nhưng điều đó sẽ không kéo dài và Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ nhìn xa hơn sự biến động như vậy.
Dữ liệu về sản xuất công nghiệp của Ý không thúc đẩy cho tình hình tại khu vực châu Âu, với con số hàng tháng trong tháng 3 giảm 0,1%, so với mức tăng dự kiến ​​là 0,4%. Cuộc khảo sát ZEW của Đức về tâm lý kinh tế cho tháng 5 sẽ được công bố vào cuối phiên và dự kiến ​​sẽ cho thấy sự cải thiện về niềm tin vào nền kinh tế quan trọng nhất của Khu vực đồng tiền chung châu Âu.
Giá dầu giảm hôm thứ Ba, với các thị trường dường như chỉ mong đợi sự gián đoạn cục bộ nhỏ đối với nguồn cung của Hoa Kỳ từ cuộc tấn công mạng hôm thứ Sáu nhằm vào một nhà khai thác đường ống lớn.
Colonial Pipeline, đường ống dẫn nhiên liệu lớn nhất ở Hoa Kỳ, cho biết hôm thứ Hai rằng họ dự kiến ​​sẽ khôi phục "đáng kể" dịch vụ hoạt động vào cuối tuần. Các đường ống trong hệ thống tuyến từ Texas đến New Jersey đang được đưa vào hoạt động trở lại, làm giảm bớt một số lo ngại trước mắt rằng các trung tâm dân cư lớn trên Bờ Đông Hoa Kỳ có thể bị ảnh hưởng.
Hợp đồng dầu thô Hoa Kỳ giao sau giảm 1,1% ở mức 64,19 đô la / thùng, hợp đồng Brent giảm 1,1% xuống 67,58 đô la, trong khi giá xăng giao sau trên New York Mercantile Exchange giảm 0,9% xuống 2,1140 đô la / gallon.
Sau đó trong phiên họp, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ sẽ công bố báo cáo thị trường dầu hàng tháng, bao gồm số liệu sản xuất trong tháng 4 của nhóm, cùng với triển vọng mới nhất của họ về thị trường.
Ngoài ra, hợp đồng vàng tương lai giảm 0,1% xuống 1.836,45 USD / oz, chỉ giảm mức cao nhất trong ba tháng, trong khi EUR / USD giao dịch cao hơn 0,2% ở mức 1,2147.
T.T
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484