24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quách Dũng

Chứng khoán châu Âu có thể mở cửa giảm điểm, cảnh báo mới về Covid-19

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán châu Âu có thể mở cửa giảm điểm, cảnh báo mới về Covid-19

Thị trường chứng khoán châu Âu được xem là mở cửa thấp hơn vào thứ Ba, trả lại một số mức tăng mạnh đã đạt được trong phiên trước khi các nhà đầu tư đưa ra một cảnh báo mới về coronavirus.

Vào lúc 2:05 AM ET (0705 GMT), hợp đồng DAX tương lai ở Đức giao dịch thấp hơn 0,6%, CAC 40 tương lai ở Pháp giảm 0,2% và FTSE 100 hợp đồng tương lai tại Anh giảm 0,3%.
Tổ chức Y tế Thế giới cho biết hôm thứ Hai rằng số ca nhiễm coronavirus mới trên toàn cầu đã tăng lần đầu tiên trong 7 tuần vào tuần trước.
Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Gheeyesus cho biết sự gia tăng các ca bệnh là "đáng thất vọng nhưng không đáng ngạc nhiên", đồng thời cảnh báo rằng còn quá sớm để các quốc gia chỉ dựa vào các chương trình tiêm chủng mà từ bỏ các biện pháp khác.
Nhiều quốc gia châu Âu vẫn trong tình trạng phong tỏa, nhưng các cuộc thảo luận đang được tiến hành về thời điểm dỡ bỏ các biện pháp hạn chế này.
Thị trường chứng khoán toàn cầu đã công bố mức tăng khổng lồ vào thứ Hai, được hỗ trợ bởi tin tức tích cực về một loại vắc-xin Covid-19 khác cũng như tiến bộ trong dự luật kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ Đô la Mỹ. Ở Châu Âu, DAX của Đức, CAC 40 của Pháp và FTSE 100 ở Anh đều đóng cửa tăng cao hơn 1,6%.
Các nhà đầu tư tiếp tục tranh luận về việc liệu nhiều thị trường có đang mở rộng quá mức sau khi các đợt kích thích khổng lồ để chống lại tác động của đại dịch hay không. Viễn cảnh lạm phát tăng nhanh hơn khi nền kinh tế thế giới phục hồi dẫn đến lo ngại rằng chính sách tiền tệ có thể phải thắt chặt sớm hơn dự kiến.
Doanh số bán lẻ của Đức đã giảm mạnh trong tháng 1, giảm 4,5% trong tháng. Điều này vẫn thể hiện sự cải thiện so với mức giảm mạnh 9,1% vào tháng 12, nhưng thấp hơn rất nhiều so với dự kiến.
Dữ liệu thất nghiệp của Đức và dữ liệu sơ bộ về lạm phát khu vực đồng Euro cho tháng 2 sẽ đến sau phiên này
Trong tin tức các công ty, thu nhập đến từ những cái tên như Man Group (LON: EMG), Travis Perkins (LON: TPK) và Taylor Wimpey (LON: TW ).
Giá dầu suy yếu vào thứ Ba khi các nhà giao dịch hướng sự chú ý của họ đến cuộc họp sắp tới của phần lớn các nhà sản xuất hàng đầu thế giới trong bối cảnh lo ngại rằng họ sẽ gia tăng nguồn cung toàn cầu.
Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh của họ bao gồm Nga, một nhóm được gọi là OPEC +, sẽ nhóm họp vào thứ Năm, và có thể thảo luận về việc cho phép 1,5 triệu thùng / ngày quay trở lại thị trường do giá dầu tăng cao gần đây. OPEC + hiện đang giảm sản lượng khoảng bảy triệu thùng mỗi ngày, tương đương 7% nguồn cung toàn cầu.
Cũng được quan tâm sẽ là dữ liệu kho dự trữ dầu thô từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ, sẽ được công bố trong phiên.
Dầu thô WTI giao sau của Mỹ giao dịch thấp hơn 0,9% ở mức 60,11 USD / thùng, trong khi hợp đồng Brent chuẩn quốc tế giảm 1% xuống 63,08 USD.
Ở những nơi khác, vàng tương lai giảm 0,2% xuống 1.720,25 USD / oz, trong khi EUR/USD giao dịch thấp hơn 0,2% ở mức 1,2020.
PV
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484