24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trương Huy Hoàng

Chứng khoán Châu Âu cao hơn; Xu hướng tích cực từ các doanh nghiệp trước thềm ECB

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán Châu Âu cao hơn; Xu hướng tích cực từ các doanh nghiệp trước thềm ECB

Ảnh Internet.

Chứng khoán Châu Âu cao hơn; Xu hướng tích cực từ các doanh nghiệp trước thềm ECB

Thị trường chứng khoán châu Âu giao dịch cao hơn vào thứ Năm, tiếp tục đà phục hồi toàn cầu, nhờ kết quả công ty nói chung tích cực trước thềm cuộc họp sắp diễn ra vào hôm nay của Ngân hàng Trung ương châu Âu.
Vào lúc 3:45 AM ET (08:45 GMT), DAX ở Đức giao dịch cao hơn 0,4%, CAC 40 ở Pháp tăng 0,5% và FTSE 100 của Vương quốc Anh đã tăng 0,2%.
Các chỉ số chính đều đóng cửa cao hơn vào thứ Tư ở Phố Wall, khi các nhà đầu tư tiếp tục đặt cược vào sự tăng trưởng của thị trường chứng khoán, loại bỏ những lo ngại về một làn sóng mới các trường hợp Covid-19 ở Ấn Độ và Nhật Bản có nguy cơ làm chậm sự phục hồi toàn cầu.
Các thị trường chứng khoán ở châu Á phần lớn cũng tích cực, với Nikkei của Nhật Bản đóng cửa cao hơn 2% và châu Âu cũng tương tự.
Cổ phiếu của Pernod Ricard (PA: PERP) tăng hơn 2%, lên mức cao nhất trong một năm, sau khi nhà sản xuất đồ uống của Pháp báo cáo doanh số bán hàng tăng trưởng mạnh mẽ trong ba tháng đến cuối tháng 3, nhờ nhu cầu mạnh mẽ tại các thị trường trọng điểm Hoa Kỳ và Trung Quốc. Đối thủ của Vương quốc Anh là Diageo (LON: DGE) cũng được hưởng lợi, với việc cổ phiếu của họ tăng 1,4%, lên mức cao nhất trong 52 tuần.
Cổ phiếu của SAP (DE: SAPG) đã tăng 2% sau khi Giám đốc điều hành (HN: CEO) Christian Klein cho biết nhóm phần mềm đã “cùng nổ hoàn toàn trên nền tảng đám mây” trong quý đầu tiên, trong khi cổ phiếu của Hermes (PA: HRMS) tăng 2,8%, lên mức cao nhất mọi thời đại, sau khi doanh số bán hàng của nhà sản xuất hàng xa xỉ nổi tiếng với túi Birkin, tăng 44% trong quý đầu tiên, nhờ sự tăng trưởng mạnh mẽ ở châu Á.
Cổ phiếu của Nestle (SIX: NESN) cũng tăng 3% sau khi gã khổng lồ thực phẩm Thụy Sĩ xác nhận doanh số bán hàng ròng sẽ tăng hơn dự kiến ​​trong năm nay sau khi nhu cầu mạnh mẽ đối với cà phê và các sản phẩm từ sữa đã thúc đẩy tăng trưởng trong quý đầu tiên.
Mặt khác, cổ phiếu của Credit Suisse (SIX: CSGN) giảm 3,5% sau khi gã khổng lồ ngân hàng Thụy Sĩ báo lỗ trong quý đầu tiên và thông báo tăng vốn 1,7 tỷ franc, do một khoản lỗ lớn từ vụ bê bối quỹ đầu cơ Archegos đã làm hỏng một quý hoạt động tốt nhất của CSGN trong ít nhất một thập kỷ.
Cổ phiếu của Renault (PA: RENA) giảm 2,2% sau khi doanh thu của nhà sản xuất ô tô Pháp bất ngờ giảm trong quý đầu tiên do hãng này đi lùi so với các công ty cùng ngành ở châu Âu trong việc phục hồi sau đại dịch.
Sự kiện được quan tâm nhiều nhất sẽ là cuộc họp thiết lập chính sách mới nhất của Ngân hàng Trung ương Châu Âu vào cuối ngày Thứ Năm, ngay cả khi ngân hàng trung ương dự kiến ​​sẽ không thay đổi chính sách và hướng dẫn của mình thì đây vẫn là một sự kiện được hầu hết thị trường chờ đợi.
Giá dầu giảm hôm thứ Năm, tiếp tục suy yếu sau mức tăng bất ngờ của trữ lượng dầu thô tồn kho tại Mỹ làm tăng thêm lo ngại về số lượng trường hợp Covid-19 ngày càng tăng ở Ấn Độ và Nhật Bản – hai trong số những nhà nhập khẩu dầu lớn thứ ba và thứ tư trên thế giới.
Kho dự trữ dầu thô của Mỹ bất ngờ tăng cao hơn trong tuần kết thúc vào ngày 16 tháng 4 thêm 594.000 thùng, Cơ quan Thông tin Năng lượng cho biết hôm thứ Tư, xác nhận dữ liệu từ API của ngày hôm trước.
Dầu thô giao sau của Mỹ giao dịch thấp hơn 0,7% ở mức 60,93 USD / thùng, trong khi hợp đồng Brent giảm 0,6% xuống 64,90 USD. Cả hai hợp đồng đều giảm hơn 2% vào thứ Tư, đóng cửa ở mức thấp nhất kể từ ngày 13/4.
Hợp đồng vàng tương lai không đổi ở mức 1.793,10 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch cao hơn 0,1% ở mức 1,2045.
T.T
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484