24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Tiến Hoàng

Chứng khoán Châu Âu cao hơn; Được thúc đẩy bởi thu nhập mạnh mẽ của Daimler

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán Châu Âu cao hơn; Được thúc đẩy bởi thu nhập mạnh mẽ của Daimler

Ảnh Internet.

Chứng khoán Châu Âu cao hơn; Được thúc đẩy bởi thu nhập mạnh mẽ của Daimler

Thị trường chứng khoán châu Âu giao dịch cao hơn vào thứ Sáu, nhờ thu nhập mạnh mẽ từ gã khổng lồ ô tô của Đức Daimler (OTC: DDAIF) cũng như tâm lý lạc quan hơn về sự phục hồi kinh tế toàn cầu.
Vào lúc 3:45 AM ET (08:45 GMT), chỉ số DAX ở Đức giao dịch cao hơn 0,5%, tăng lên mức cao kỷ lục, chỉ số CAC 40 ở Pháp tăng 0,2%, FTSE 100 Vương quốc Anh đã tăng 0,5%, tăng lên mức cao nhất trong 52 tuần mới, trong khi chỉ số blue chip Euro Stoxx 50 tăng 0,3% lên mức cao nhất mọi thời đại.
Các thị trường chứng khoán trên toàn cầu bao gồm cả châu Âu cũng không ngoại lệ, đã tăng lên mức kỷ lục do kỳ vọng rằng chương trình tiêm chủng toàn cầu cùng với các gói kích thích khổng lồ, đặc biệt là ở Mỹ, sẽ giải phóng nhu cầu bị dồn nén.
Bằng chứng về điều này đã xuất hiện vào thứ Năm tại Hoa Kỳ, khi doanh số bán lẻ tăng 9,8% trong tháng 3, dễ dàng vượt xa tất cả kỳ vọng dự kiến. Điều này đã được hỗ trợ vào thứ Sáu trước đó khi nền kinh tế của Trung Quốc đạt mức tăng trưởng hơn 18% trong năm, mặc dù động lực tăng trưởng hàng quý chậm lại một cách khiêm tốn.
Thêm vào sự tích cực của ngày thứ Sáu là tin tức thu nhập mạnh mẽ của các công ty ở châu Âu, dẫn đầu là lĩnh vực ô tô.
Cổ phiếu của Daimler (DE: DAIGn) tăng 2,1% khi nhà sản xuất ô tô và xe tải của Đức báo cáo giá xe cao hơn và nhu cầu ổn định ở Trung Quốc, nhờ vào hiệu suất mạnh mẽ từ xe Mercedes Benz của họ, dẫn đến sự tăng vọt trong quý lợi nhuận quay trở lại.
Số lượng đăng ký xe hơi tại Châu Âu đã tăng vọt trong tháng 3, tăng hơn 63% so với cùng kỳ năm ngoái, dữ liệu ngành cho thấy vào thứ Sáu, khi lĩnh vực này phục hồi sau thiệt hại một năm trước trong đợt khóa do coronavirus gây ảnh hưởng đến doanh số bán hàng. Doanh số bán hàng tại EU, không bao gồm Vương quốc Anh, thậm chí còn tăng mạnh hơn 87%.
Trong một diễn biến khác, cổ phiếu của HelloFresh (DE: HFGG) tăng 4,8% sau khi công ty phân phối bộ đồ ăn công bố kết quả sơ bộ quý đầu tiên mạnh mẽ và nâng cao triển vọng năm 2021, do khách hàng nấu ăn nhiều hơn ở nhà trong thời gian đại dịch.
Mặt khác, cổ phiếu của L’Oreal (PA: OREP) giảm 1,6% mặc dù tập đoàn mỹ phẩm của Pháp công bố doanh số bán hàng tiếp tục tăng trong quý đầu tiên. Lĩnh vực xa xỉ đã công bố mức tăng mạnh vào cuối năm trong bối cảnh kỳ vọng khách hàng sẽ quay trở lại với một đợt tăng bùng nổ khi nền kinh tế toàn cầu mở cửa trở lại.
Trên phương tiện dữ liệu kinh tế, dữ liệu lạm phát tháng 3 của khu vực đồng euro sẽ được tính vào cuối phiên, nhưng không có khả năng tác động ngay lập tức đến các quyết định của Ngân hàng Trung ương Châu Âu với dữ liệu lạm phát ở mức thấp hiện tại .
Giá dầu tăng lên mức cao nhất trong một tháng vào thứ Sáu, nhờ triển vọng nhu cầu dầu được cải thiện do nền kinh tế phục hồi mạnh mẽ ở Trung Quốc và Hoa Kỳ, hai nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới.
Cả Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và Cơ quan Năng lượng Quốc tế đã nâng cấp dự báo về tăng trưởng nhu cầu dầu thế giới trong năm nay.
Dầu thô Hoa Kỳ giao sau tăng 0,4% ở mức 63,70 đô la / thùng, trong khi hợp đồng Brent tăng 0,4% lên 67,22 đô la, tất nhiên cả hai hợp đồng đều tăng khoảng 7% trong tuần này.
Hợp đồng vàng tương lai giảm 0,3% xuống 1.762,45 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch cao hơn 0,1% ở mức 1,1974.
T.T
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484