menu
24hmoney
copy link Copy link

Chứng khoán châu Âu biến động, UBS giúp ngăn đà giảm của thị trường

Chủ đề: Chứng khoán
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Chứng khoán châu Âu biến động, UBS giúp ngăn đà giảm của thị trường

Thị trường chứng khoán châu Âu giao dịch trái chiều hôm thứ Ba khi đà giảm do lo lắng về tác động của Covid-19 và nghi ngờ về các biện pháp kích thích của Hoa Kỳ đã phần nào được ngăn lại nhờ những tin tức tích cực về doanh nghiệp, bao gồm cả từ ngân hàng khổng lồ UBS.

Vào lúc 3:50 AM ET (0750 GMT), DAX ở Đức giao dịch thấp hơn 0,3%, CAC 40 ở Pháp tăng 0,3%, trong khi của Vương quốc Anh FTSE tăng 0,1%.

Châu Âu bị ảnh hưởng nặng nề nhất với làn sóng lây nhiễm Covid-19 lần thứ hai, với số ca nhiễm mới tăng lên hơn 150.000 ca mỗi ngày. Ireland vào cuối ngày thứ Hai đã tuyên bố ngừng hoạt động sáu tuần đối với các doanh nghiệp không thiết yếu, một dấu hiệu mới nhất cho thấy các nhà chức trách châu Âu đang nỗ lực để kiểm soát virus trở lại.

Theo phân tích của Reuters, số ca mắc mới ở Hoa Kỳ trong tuần trước cũng tăng 13% lên hơn 393.000 ca, tiệm cận với mức đã được ghi nhận ​​ trong đợt cao điểm mùa hè.

Ngay cả với những con số này, hầu hết các nhà đầu tư đều nghi ngờ khả năng các nhà lập pháp Hoa Kỳ sẽ đạt được thỏa thuận kích thích kinh tế trước thời hạn cuối cùng vào thứ Ba, vì khoảng cách giữa hai bên vẫn còn quá rộng.

Tuy nhiên, sự suy yếu ban đầu trên các sàn giao dịch chứng khoán châu Âu đã được giảm nhẹ phần lớn nhờ một số tin tức tích cực.

Cổ phiếu UBS (NYSE: UBS) tăng 2,2% sau khi ngân hàng khổng lồ của Thụy Sĩ báo cáo quý thứ ba tốt nhất trong một thập kỷ, với lợi nhuận ròng tăng vọt 99%.

Cũng tại Thụy Sĩ, cổ phiếu của Logitech (NASDAQ: LOGI) tăng 12% sau khi nhà sản xuất phần cứng máy tính nâng dự báo cả năm, trong khi nhà bán lẻ du lịch Dufry (SIX: DUFN) tăng 2,1% sau khi công ty thương mại điện tử khổng lồ của Trung Quốc, Alibaba (NYSE: BABA), nắm 6,1% cổ phần.

Tại Vương quốc Anh, cổ phiếu của Reckitt Benckiser (LON: RB) tăng 1,8% sau khi cho biết doanh thu quý 3 tăng nhờ hoạt động kinh doanh các sản phẩm khử trùng. Công ty cũng nâng cao định hướng cả năm đối với doanh thu thuần.

Mặt khác, cổ phiếu BMW (DE: BMWG) giảm 0,6% mặc dù nhà sản xuất ô tô của Đức công bố số liệu dòng tiền quý III mạnh mẽ đối với bộ phận ô tô của mình. Công ty đã cho biết doanh số bán hàng đã tăng 8,6% trong quý.

Giá dầu suy yếu hôm thứ Ba do thị trường tiếp tục lo ngại về nhu cầu đối với dầu trong tương lai, đặc biệt là ở các quốc gia tiêu thụ dầu lớn ở châu Âu và Mỹ. Cuộc họp của khối OPEC + vào thứ Hai không cho thấy dấu hiệu rõ ràng rằng các nhà xuất khẩu lớn nhất thế giới sắp trì hoãn kế hoạch nâng sản lượng dự kiến ​​vào tháng Giêng.

Các nhà giao dịch sẽ theo dõi dữ liệu tồn kho các sản phẩm và dầu thô từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ vào cuối ngày thứ Ba, với các nhà phân tích cho rằng dự trữ dầu và sản phẩm chưng cất của Hoa Kỳ sẽ giảm trong tuần vừa qua.

Dầu thô WTI giao sau giảm 0,1% ở mức 41,03 USD / thùng, trong khi hợp đồng Brent chuẩn quốc tế giảm 0,2% xuống 42,55 USD.

Ở những nơi khác, vàng tương lai giảm 0,4% xuống 1.903,30 USD / oz, trong khi EUR/USD giao dịch cao hơn 0,1% ở mức 1,1772.

PV

investing

Link nguồn
Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại