24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Đinh Ngân

Chứng khoán châu Âu biến động trước cuộc họp thượng đỉnh EU, Daimler tăng mạnh

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán châu Âu biến động trước cuộc họp thượng đỉnh EU, Daimler tăng mạnh

Các thị trường chứng khoán châu Âu biến động vào đầu ngày thứ Sáu, trong bối cảnh thị trường thận trọng về khả năng sẽ có thêm các gói kích thích cho khu vực khi số trường hợp nhiễm mới coronavirus tiếp tục tăng trên toàn cầu.

Vào lúc 3:50 AM ET (0750 GMT), DAX ở Đức tăng 0,1%, CAC 40 tại Pháp giảm 0,5% và FTSE của Anh đã giảm 0,2%.
Các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu sẽ họp vào thứ Sáu để tìm kiếm thỏa thuận về một quỹ phục hồi được đề xuất để giúp các quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch coronavirus.
Đề xuất trị giá 750 tỷ Euro (850 tỷ USD) hiện đang được lên kế hoạch phân chia 500 tỷ tiền tài trợ và 250 tỷ cho vay, sẽ đánh dấu một bước tiến lớn đối với hội nhập tài khóa ở châu Âu. Điều này có thể phải đối mặt với sự phản đối từ một số nước giàu hơn, chủ yếu là các quốc gia Bắc Âu, nhưng có sự ủng hộ của cả Đức và Pháp.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết hôm thứ Sáu, ông tự tin nhưng thận trọng rằng Liên minh châu Âu sẽ đạt được thỏa thuận về kế hoạch phục hồi này, trong khi Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte đưa ra cơ hội thỏa thuận vào cuối tuần này ở mức dưới 50%.
“Chúng tôi không tự tin rằng các nhà lãnh đạo sẽ đạt được thỏa thuận vào cuối tuần này, nhưng chúng tôi hy vọng họ sẽ đạt được trước khi Ủy ban châu Âu bắt đầu kỳ nghỉ hè vào tháng 8”, Ngân hàng Danske cho biết.
Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Christine Lagarde cảnh báo hôm thứ Năm rằng cần có thêm "kích thích dồi dào" để chống lại sự bất ổn xung quanh các nỗ lực chống lại virus và giảm thiểu tác động kinh tế.
Cổ phiếu Daimler (DE: DAIGn) đã tăng 4% sau khi nhà sản xuất ô tô Đức cho biết hôm thứ Sáu rằng họ đã thấy sự phục hồi dần dần của các đơn đặt hàng trong nửa sau của quý hai.
Cổ phiếu của Ericsson (ST: ERICb) đã tăng 8,1% sau khi duy trì định hướng cả năm. Công ty sẽ được hưởng lợi từ phản ứng của phương Tây đối với Huawei, đối thủ cạnh tranh chính của Ericsson.
Tại Thụy Điển, cổ phiếu Saab (ST: SAABb) đã tăng 2,6% sau khi tuyên bố lợi nhuận ròng trong quý hai tăng 20%, do doanh số vượt quá mong đợi và đơn đặt hàng tăng mạnh.
Trong khi đó, Hoa Kỳ báo cáo hơn 77.000 trường hợp nhiễm Covid-19 mới trong ngày, theo một báo cáo của Reuters, nhưng số ca nhiễm virus cũng gia tăng ở các nền kinh tế lớn khác, như Brazil và Ấn Độ.
Giá dầu giảm hôm thứ Sáu, suy yếu trong bối cảnh lo ngại về sự gia tăng các trường hợp nhiễm coronavirus ở Hoa Kỳ, nước tiêu thụ dầu thô lớn nhất thế giới, điều này giúp cho sự phục hồi nhu cầu dầu thô.
Vào lúc 3:50 AM ET, dầu thô WTI tương lai giảm 0,7% ở mức 40,45 USD / thùng, trong khi hợp đồng dầu Brent giảm 0,8% xuống còn 43,01 USD.
Ở những nơi khác, vàng tương lai đã tăng 0,1%, ở mức 1.801,20USD / oz, trong khi tỷ giá EUR/USD tăng 0,1%, lên 1,1387.
PV
investing
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484