24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Huyền My

Chứng khoán châu Âu biến động, Fed và vắc xin được chú ý

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán châu Âu biến động, Fed và vắc xin được chú ý

Thị trường chứng khoán châu Âu biến động khi mở cửa phiên giao dịch vào thứ Tư, với các nhà đầu tư thận trọng trước việc tung ra vắc xin Covid-19 và trước cuộc họp báo của Cục Dự trữ Liên bang.

Vào lúc 2:10 AM ET (0710 GMT), hợp đồng| DAX tương lai ở Đức giao dịch thấp hơn 0,2% và hợp đồng FTSE 100 tương lai ở Anh giảm 0,4%, trong khi 8853| CAC 40 tương lai tại Pháp tăng 0,2%.
Thị trường chứng khoán đã tăng mạnh trong phần lớn vài tháng qua, không chỉ nhờ kỳ vọng về kích thích tài chính đáng kể từ Hoa Kỳ mà còn nhờ việc tung ra vắc-xin để chống lại đại dịch Covid-19.
Tuy nhiên, nhiều quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu đã chậm cung cấp vắc xin cho người dân của họ. Bất đồng đang phát sinh giữa công ty dược phẩm khổng lồ AstraZeneca (NASDAQ: AZN) và các quan chức y tế của Liên minh Châu Âu về sự chậm trễ trong việc cung cấp vắc xin trong khối. Giám đốc điều hành của Astra, Pascal Soriot, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo La Repubblica của Ý rằng sự chậm trễ là do EU chỉ ký hợp đồng với công ty ba tháng sau khi Vương quốc Anh ký hợp đồng tương tự.
“Phần lớn bây giờ phụ thuộc vào kết quả của cuộc chạy đua giữa virus đột biến và vắc xin để chấm dứt đại dịch, và khả năng của các chính sách hỗ trợ hiệu quả cho đến khi điều đó xảy ra,” Nhà kinh tế trưởng của Quỹ Tiền tệ Quốc tế Gita Gopinath cho biết trong một bài đăng trên blog hôm thứ Ba. .
IMF đã nâng ước tính tăng trưởng của nền kinh tế toàn cầu lên 5,5% vào năm 2021, từ mức tăng 5,2% trong dự báo cuối cùng vào tháng 10.
Bất chấp sự nâng cấp này, niềm tin của người tiêu dùng Đức được cho là sẽ giảm mạnh sau khi Chỉ số tâm lý người tiêu dùng Đức của GfK giảm xuống -15,6 từ -7,5 vào tháng trước.
Các nhà đầu tư cũng sẽ để mắt đến Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, vì ngân hàng trung ương sẽ công bố kết quả cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày vào cuối Thứ Tư.
Trong tin tức công ty, Bloomberg đưa tin rằng hội đồng quản trị của UniCredit (MI: CRDI) sẽ bổ nhiệm cựu giám đốc ngân hàng đầu tư UBS Andrea Orcel làm Giám đốc điều hành mới của ngân hàng vào thứ Tư, thay thế Jean-Pierre Mustier.
Lĩnh vực công nghệ cũng sẽ được chú ý sau khi Microsoft (NASDAQ: MSFT) công bố kết quả tốt vào cuối ngày thứ Ba. Báo cáo của Apple (NASDAQ: AAPL), Facebook (NASDAQ: FB) và Tesla (NASDAQ: TSLA) sẽ là vào cuối ngày thứ Tư. Ở Châu Âu, SAP (DE: SAPG) sẽ cung cấp bản cập nhật chiến lược.
Các bản cập nhật từ Software AG (DE: SOWGn), Royal KPN (OTC: KKPNY) và Siemens Healthineers (DE: SHLG), với G4S (CSE : G4S) sẽ được chú ý sau khi Allied Universal tăng mức đề nghị cho công ty bảo mật.
Giá dầu tăng hôm thứ Tư, được thúc đẩy bởi dữ liệu ngành cho thấy kho dự trữ dầu thô của Mỹ giảm bất ngờ vào tuần trước.
Dữ liệu từ American Petroleum Institute, công bố hôm thứ Ba, cho thấy mức giảm 5,272 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 22 tháng 1, so với dự báo tăng 603.000 thùng. Dữ liệu Energy Information Administration của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào cuối ngày thứ Tư.
Dầu thô giao sau của Mỹ giao dịch cao hơn 0,8% ở mức 53,02 USD / thùng, trong khi hợp đồng Brent chuẩn quốc tế tăng 0,7% lên 56,05 USD.
Ở những nơi khác, vàng tương lai giảm 0,2% xuống 1.847,60 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch không đổi ở mức 1,2160.
PV
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484