24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Đình Đạt

Chứng khoán châu Âu biến động, Cổ phiếu Renault giảm mạnh

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán châu Âu biến động, Cổ phiếu Renault giảm mạnh

Thị trường chứng khoán châu Âu diễn biến trái chiều vào thứ Sáu, với hoạt động kém hiệu quả của Vương quốc Anh sau dữ liệu bán lẻ yếu kém, trong khi các nhà đầu tư cũng tìm hiểu một số báo cáo thu nhập của các công ty, bao gồm cả từ Renault và Hermes.

Vào lúc 3:55 AM ET (0855 GMT), DAX ở Đức giao dịch cao hơn 0,3%, CAC 40 ở Pháp tăng 0,3%, trong khi chỉ số FTSE thấp hơn 0,1%.
Doanh số bán lẻ của Anh đã sụt giảm trong tháng 1, giảm 8,2% trong tháng do các cửa hàng không thiết yếu bị buộc phải đóng cửa trở lại. Đây là mức giảm kỷ lục lớn thứ hai sau mức giảm vào tháng 4 năm 2020, khi đại dịch bắt đầu hoành hành và cho thấy những thiệt hại mà nền kinh tế dựa trên dịch vụ của Anh đang phải gánh chịu.
Hoạt động kinh tế của Đức mở rộng trong tháng thứ tám, với sản xuất tăng với tốc độ nhanh nhất trong ba năm, theo IHS Markit.
Các nhà máy ở Pháp cũng báo cáo sự mở rộng nhanh nhất kể từ đầu năm 2018, mặc dù khu vực kinh tế tư nhân nhìn chung đã thu hẹp lại.
Về các công ty, cổ phiếu của Renault (PA: RENA) giảm 3,2% sau khi nhà sản xuất ô tô Pháp công bố mức lỗ kỷ lục hàng năm 8 tỷ Euro (9,68 tỷ USD), Giám đốc điều hành Luca de Meo cũng cho biết "Năm 2021 được dự đoán sẽ là năm khó khăn vì những ẩn số liên quan đến cuộc khủng hoảng sức khỏe cũng như tình trạng thiếu hụt nguồn cung linh kiện điện tử. "
Cổ phiếu của Volkswagen (DE: VOWG_p) tăng 2,2% lên mức cao nhất trong hơn một năm, sau một báo cáo cho biết họ đang tìm cách rời bỏ thương hiệu có giá trị nhất, Porsche, để tăng cường về giá trị.
Cổ phiếu của Hermes International (OTC: HESAF) tăng 5,8% sau khi nhà sản xuất hàng xa xỉ cho biết doanh số bán hàng phục hồi mạnh trong quý 4, trái ngược hẳn với đối thủ Kering (OTC: PPRUY), đã báo cáo doanh thu đáng thất vọng tại thương hiệu hàng đầu Gucci vào đầu tuần này.
Trong lĩnh vực bảo hiểm, cổ phiếu của Allianz (DE: ALVG) tăng 0,9% sau khi công ty bảo hiểm Đức công bố lợi nhuận ròng tốt hơn dự kiến, đạt ​​2,2% trong quý 4 so với một năm trước đó. Cổ phiếu của Swiss Re (OTC: SSREY) phần lớn không thay đổi mặc dù công ty tái bảo hiểm ghi nhận khoản lỗ ròng cho năm 2020.
Cũng có thể thu hút sự chú ý là một cuộc họp ảo của Nhóm bảy nhà lãnh đạo, do Thủ tướng Vương quốc Anh Boris Johnson chủ trì. Các nhà lãnh đạo, bao gồm cả Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và Thủ tướng mới nhậm chức của Ý, Mario Draghi, dự kiến ​​sẽ thảo luận về nền kinh tế thế giới đang bị tàn phá cũng như mối quan hệ của nhóm này với Trung Quốc, cùng với các kế hoạch đánh bại coronavirus.
Giá dầu giảm hôm thứ Sáu từ mức cao nhất trong 13 tháng: các giếng khoan ở Texas, bang sản xuất dầu lớn nhất của Hoa Kỳ, đã bắt đầu sản xuất trở lại khi tình trạng băng tuyết bất ngờ đã đi qua. Trọng tâm đang chuyển sang tác động đối với các nhà máy lọc dầu trong bối cảnh lo ngại rằng họ sẽ mất thời gian để khởi động trở lại, tạo ra khoảng cách về nhu cầu, điều này có thể sẽ dẫn đến tồn kho dầu thô tăng trong những tuần tới.
Dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm nhiều hơn dự kiến ​​vào tuần trước, với tồn kho dầu thô giảm 7,3 triệu thùng xuống mức thấp nhất kể từ tháng 3, Cơ quan Thông tin Năng lượng cho biết hôm thứ Năm.
Dầu thô WTI giao sau của Mỹ giao dịch thấp hơn 1,8% ở mức 59,42 USD / thùng, trong khi hợp đồng Brent chuẩn quốc tế giảm 1,4% xuống 63,03 USD.
Ở những nơi khác, vàng tương lai giảm 0,1% xuống 1.773,10 USD / oz, trong khi EUR/USD giao dịch cao hơn 0,3% ở mức 1,2128.
pv
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484