24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nhật Anh

Chứng khoán châu Âu biến động, chính sách của Fed được chú ý

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán châu Âu biến động, chính sách của Fed được chú ý

Ảnh Internet

Chứng khoán châu Âu biến động khi nhà đầu tư tỏ ra thận trọng sau khi các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ ám chỉ rằng họ có thể bắt đầu giảm kích thích tiền tệ vào cuối năm nay.

Ba Chủ tịch Fed khu vực - Tom Barkin của Richmond, Raphael Bostic của Atlanta và Robert Kaplan của Dallas - đều ám chỉ ít nhiều vào hôm thứ Hai rằng việc 'cắt giảm' mua trái phiếu có thể bắt đầu vào cuối năm 2021. Fed hiện đang bơm 120 tỷ Đô la mỗi tháng vào nền kinh tế thông qua việc mua lại tài sản. Một loạt các bài phát biểu khác của Fed sẽ có vào thứ Ba, bắt đầu với thống đốc Lael Brainard lúc 8:30 AM ET (1330 GMT).
Vào lúc 4:05 AM ET, DAX ở Đức giao dịch cao hơn 0,3%, CAC 40 ở Pháp tăng 0,1% và chỉ số FTSE của Anh giảm 0,1%.
Thị trường chứng khoán toàn cầu đã ghi nhận mức tăng mạnh mẽ trong vài tuần qua, được thúc đẩy bởi sự kích thích từ các ngân hàng trung ương và chính phủ cũng như ý tưởng rằng kế hoạch tiêm chủng đang được thực hiện.
Giọng điệu này đã được hỗ trợ bởi triển vọng về kích thích tài chính bổ sung của Hoa Kỳ sau chiến thắng của đảng Dân chủ, với việc Tổng thống đắc cử Joe Biden cam kết hôm thứ Sáu một gói kích thích kinh tế mới “hàng nghìn tỷ Đô la”.
Tuy nhiên, các nhà đầu tư hiện đang bắt đầu cân nhắc liệu việc định giá có đang trở nên quá cao hay không, đặc biệt là với sự gia tăng toàn cầu của các trường hợp nhiễm Covid-19, sau sự xuất hiện của các chủng virus mới có khả năng lây truyền cao. Điều đó đặt ra những thách thức mới cho các chính phủ vẫn đang trong giai đoạn đầu của các chiến dịch tiêm chủng.
Ngoài ra, tình trạng bất ổn chính trị đã gia tăng ở Hoa Kỳ: Đảng Dân chủ đã đưa ra nghị quyết tại Hạ viện để luận tội Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, cáo buộc ông kích động nổi dậy vào tuần trước.
Trở lại châu Âu, cổ phiếu BMW (DE: BMWG) đã giảm 0,2% sau khi nhà sản xuất xe hơi Đức cho biết họ đã ghi nhận ​​doanh số bán xe giảm 8,4% trong năm 2020 do sự bùng phát của coronavirus gây ra. Cổ phiếu Volkswagen (DE: VOWG_p) giảm 1,2% do báo cáo về đợt thu hồi chung đối với tất cả các xe Golf mới. Tại Vương quốc Anh, nhà bán lẻ trực tuyến The Hut Group đã đưa ra định hướng cho năm tới và hiện doanh thu đã tăng tới 35%. Cổ phiếu THG (LON: THG) tăng 1,7% lên mức cao nhất mọi thời đại.
Giá dầu tăng cao hơn vào thứ Ba, trước khi các báo cáo liên quan đến kho dự trữ dầu của Mỹ từ Viện Dầu khí Hoa Kỳ và Cơ quan Thông tin Năng lượng được công bố lần lượt vào thứ Ba và thứ Tư.
Dầu thô WTI giao sau giao dịch cao hơn 0,9% ở mức 52,71 USD / thùng, trong khi hợp đồng Brent chuẩn quốc tế tăng 0,8% lên 56,11 USD.
Ở những nơi khác, vàng tương lai tăng 0,3% lên 1.856,10 USD / oz, trong khi EUR/USD giao dịch cao hơn 0,1% ở mức 1,2155.
Anh Minh
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484