24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Kiều Sơn Tuấn

Chứng khoán châu Á tích cực với hy vọng về các gói kích thích

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán châu Á tích cực với hy vọng về các gói kích thích

Tâm lý ưa rủi ro mạnh hơn được dự kiến sẽ đẩy thị trường chứng khoán châu Á tăng cao hơn vào thứ Năm. Thị trường đang kỳ vọng vào các gói kích thích của chính phủ, điều này hỗ trợ niềm tin của nhà đầu tư vào sự phục hồi kinh tế hậu Covid-19.

Hợp đồng tương lai E-mini của S & P 500 tăng 0,05% và hợp đồng tương lai S & P / ASX 200 của Úc tăng 1,23% vào đầu phiên giao dịch. Chỉ số Nikkei tương lai của Nhật Bản tăng 1,1%.
Đồng Đô la Mỹ an toàn tiếp tục giảm.
Các tài sản rủi ro vốn trước đó đã rơi vào tình trạng khó khăn, đang phục hồi và hướng đến mức cao hơn. Thị trường chứng khoán đang quay trở lại mức trước đại dịch, mức cao nhất mọi thời đại.
Chỉ số chứng khoán toàn cầu của MSCI (NYSE: MSCI) đã tăng trong ngày giao dịch thứ bảy liên tiếp vào thứ Tư với mức tăng 1,68%.
Các chỉ số Nasdaq Composite, S & P 500 và Dow Jones tiếp tục tăng, sau khi ghi nhận giảm do dịch bệnh trong tháng 3 - lần lượt giảm 2%, 8% và 11%.
Chỉ số đồng Đô la đã giảm 0,24% so với rổ các loại tiền tệ khác vào đầu ngày thứ Năm, sau khi chạm mức thấp nhất trong 11 tuần vào thứ Tư. Đồng Euro đã tăng lên tới 1,1251 USD, mức cao chưa từng thấy kể từ ngày 12 tháng 3.
"Thanh khoản được cung cấp bởi các ngân hàng trung ương - và kỳ vọng sẽ có nhiều thanh khoản hơn nữa - giúp hỗ trợ cho đà tăng gần đây trong thị trường các tài sản rủi ro", nhà kinh tế học cấp cao Liz Kendall và chiến lược gia David Croy, nói trong một lưu ý vào đầu ngày thứ Năm.
Nhưng các nhà phân tích cảnh báo giá tài sản sẽ cần một sự phục hồi của nền kinh tế toàn cầu để duy trì đà tăng.
Vào thứ Tư, chỉ số Dow tăng 2,05%, S & P 500 tăng 1,36% và Nasdaq Composite tăng 0,78%.
Chỉ số STOXX 600 toàn châu Âu đã đóng cửa ở mức cao nhất kể từ ngày 6 tháng 3. Các thị trường châu Âu đã tăng mạnh trong tuần này khi một số quốc gia nới lỏng các biện pháp phong tỏa.
Việc nhà đầu tư chuyển sang các tài sản rủi ro hơn tiếp tục đẩy giá trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ giảm. Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đạt 0,7333% vào thứ Tư, tăng từ mức 0,667% vào thứ Ba.
Với đường cong lợi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ, khoảng cách giữa lợi suất trái phiếu Kho bạc 2 năm và 10 năm, đạt 55 điểm cơ bản vào thứ Tư, mức cao nhất kể từ giữa tháng Ba. Một đường cong dốc thường cho thấy dấu hiệu của một nền kinh tế mạnh hơn.
Các chính phủ trên thế giới đã bắt đầu dỡ bỏ các biện pháp phong tỏa để hạn chế lây nhiễm Covid-19. Đến nay, toàn cầu đã có gần 6,4 triệu người nhiễm Covid-19 và hơn 379.000 người chết vì dịch bệnh này.
Các thị trường đang chờ báo cáo việc làm của Bộ Lao động Hoa Kỳ vào thứ Sáu, dự kiến ​​sẽ cho thấy tỷ lệ thất nghiệp tăng vọt lên mức cao nhất sau Thế chiến thứ hai, gần 20% từ mức 14,7% vào tháng Tư.
Vào thứ Tư, một báo cáo cho thấy rằng biên chế tư nhân của Hoa Kỳ đã giảm ít hơn dự kiến ​​vào tháng Năm, cho thấy việc sa thải đang giảm dần khi các doanh nghiệp mở cửa trở lại.
Các nhà đầu tư cũng tập trung vào việc Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ tăng quy mô của Chương trình mua lại tài sản khẩn cấp trong đại dịch trị giá 750 tỷ Euro (669 tỷ USD), khi ngân hàng này họp vào thứ Năm.
Giá dầu tăng trở lại vào thứ Tư, giá đã có thời điểm lên đến trên 40 USD một thùng, mức cao nhất kể từ tháng 3 và phản ánh nhu cầu đang tăng.
Dầu thô Brent kỳ hạn tháng 8 tăng 22 cents, tương đương 0,6%, ở mức 39,79 USD / thùng. Mức cao nhất của phiên là 40,53 USD, mức cao nhất kể từ ngày 6 tháng 3. Dầu thô WTI giao tháng 7 đã tăng 48 cents, lên mức 37,29 USD một thùng.
Vàng giao ngay đã tăng 0,1% lên 1.698,39 USD / ounce vào đầu ngày thứ Năm sau khi mất 1,6% vào thứ Tư.
PV
investing
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484