24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thanh Thùy

Chứng khoán châu Á tăng nhưng vẫn lo ngại về hạn chế của Fed và dịch bệnh

Chuyên mục: Tin quốc tế
Chứng khoán châu Á tăng nhưng vẫn lo ngại về hạn chế của Fed và dịch bệnh

Ảnh Internet

Chứng khoán châu Á tăng nhưng vẫn lo ngại về hạn chế của Fed và dịch bệnh

Chứng khoán tại châu Á chủ yếu tăng điểm vào sáng thứ Sáu, dù Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ vừa ban hành quy định về giới hạn vốn đối với các ngân hàng và diễn biến COVID-19 chưa được cải thiện.
Fed cho biết hôm thứ Năm rằng họ sẽ áp đặt giới hạn chia cổ tức đối với các ngân hàng cũng như tạm dừng việc mua lại cổ phiếu cho đến cuối năm 2020. Các biện pháp này được áp dụng sau các thử nghiệm sức chịu đựng mới nhất của ngân hàng trung ương cho thấy lĩnh vực này có rủi ro tổn thất vốn đáng kể trước tác động kinh tế của COVID-19.
Một số nhà đầu tư đã tỏ ra tích cực về các động thái mới này của Fed.
"Sẽ có lợi nhuận trong tương lai, đó chỉ là câu hỏi về cách họ diễn giải các động thái mới nhất từ ​​Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ ... chúng ta có thể thấy tác động của các nhà quản lý để đảm bảo các ngân hàng duy trì sức khỏe tài chính, chúng ta thấy đại dịch có những cách tác động khác nhau, với những thách thức trong một thời gian dài”, Tom Piotrowski, nhà phân tích thị trường tại CommSec, nói với Reuters.
Nhưng các nhà đầu tư khác thì vẫn giữ quan điểm tiêu cực hơn.
“Fed vẫn sẽ hỗ trợ thị trường bằng cách này hay cách khác ..., tôi nghĩ rằng sẽ có thêm một vài sự điều chỉnh giảm nữa. Thật đáng kinh ngạc, thị trường không quan tâm đến các yếu tố cơ bản hoặc thu nhập tại thời điểm này, họ quan tâm đến đại dịch và chỉ đại dịch mà thôi”, Sandy Villere, quản lý danh mục đầu tư tại Villere & Co., nói với Bloomberg.
Các nhà đầu tư cũng đang theo dõi sự gia tăng của các trường hợp nhiễm COVID-19 ở một số tiểu bang của Hoa Kỳ, với việc Texas tuyên bố trì hoãn việc mở cửa trở lại. Tổng số trường hợp nhiễm Covid-19 trên toàn cầu đã đạt gần 10 triệu vào ngày 26 tháng 6, theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins.
Tại Hồng Kông, chỉ số Hang Seng Index đã giảm 0,43% lúc 11:29 PM ET (4:29 sáng GMT). Thượng viện Hoa Kỳ đã thông qua một biện pháp xử phạt các công ty Trung Quốc liên quan đến việc ban hành luật an ninh quốc gia ở Hồng Kông và Ma Cao. Trong khi đó, Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc sẽ nhóm họp vào cuối tuần, với dự kiến rằng các đạo luật an ninh ​​sẽ được ban hành trước cuối tháng.
Các thị trường tại Trung Quốc đóng cửa nghỉ lễ.
Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 tăng 1,02% và chỉ số KOSPI của Hàn Quốc tăng 0,99%. Xuống dưới phía nam, chỉ số ASX 200 tăng 0,64%.
Anh Minh
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484