24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Phương Nam

Chứng khoán châu Á tăng do được hỗ trợ bởi quyết định mua thêm trái phiếu của Fed

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán châu Á tăng do được hỗ trợ bởi quyết định mua thêm trái phiếu của Fed

Chứng khoán châu Á đã tăng điểm vào sáng thứ Ba, do được thúc đẩy làn sóng tăng vọt qua đêm tại các thị trường Hoa Kỳ sau khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ công bố các biện pháp bổ sung để hỗ trợ sự phục hồi kinh tế sau COVID-19.

Fed cho biết hôm thứ Hai rằng phạm vi tài sản đủ điều kiện cho chương trình mua trái phiếu của họ sẽ bao gồm tất cả trái phiếu doanh nghiệp Mỹ đáp ứng một số tiêu chí nhất định và các nhà đầu tư hiện đang chờ bản báo cáo chính sách nửa năm được Chủ tịch Jerome Powell đưa ra trước Quốc hội trong ngày thứ Tư
“Phạm vi và tốc độ mở rộng bảng cân đối kế toán của Fed là thứ sẽ đặt ra mức sàn cho thị trường vốn toàn cầu”, ông Stephen Gallo, chuyên gia về FX của BMO Capital Market, nói với Bloomberg.
Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 đã tăng 3,42% lúc 10:16 PM ET (3:16 AM GMT), khi Ngân hàng trung ương Nhật Bản sẽ công bố quyết định chính sách của mình trong ngày hôm nay.
Tại Hàn Quốc, chỉ số KOSPI tăng 4,25% và chỉ số ASX 200 của úc đã tăng 3,49%.
Tại Hồng Kông, chỉ số Hang Seng Index đã tăng 2,47%.
Tại Trung Quốc, chỉ số Shanghai Composite tăng 0,77% trong khi chỉ số Shenzhen Component tăng 1,36%.
Trong khi đó, các nhà đầu tư đang giao dịch một cách thận trọng sau khi dịch COVID-19 bùng phát ở cả Trung Quốc và một số tiểu bang của Hoa Kỳ vào cuối tuần qua. Có hơn 8 triệu trường hợp trên toàn cầu nhiễm Covid-19 tính đến ngày 16 tháng 6, theo Đại học Johns Hopkins.
Nhưng một số nhà đầu tư vẫn tỏ ra tích.
Joe Saluzzi, phó tổng giám đốc tại công ty môi giới có trụ sở tại New Jersey, Themis Trading LLC, cho biết: "Chúng tôi đã quan tâm đến những thông tin tiêu cực về COVID-19 tiêu cực và về Trung Quốc”.
"Tôi nghĩ các nhà đầu tư Hoa Kỳ đang theo dõi chặt chẽ dữ liệu COVID-19, nhưng cần có một xu hướng tăng rõ rệt các ca dương tính để đẩy thị trường bán ra nhiều hơn," Saluzzi nói thêm.
PV
investing
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665