24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trịnh Vũ Tường
Các thị trường chứng khoán châu Á chủ yếu tăng điểm, sau sự lạc quan bao trùm các thị trường với hy vọng mới về vắc-xin COVID-19.

Chứng khoán châu Á tăng điểm với hi vọng về vắc-xin Covid-19 và thỏa thuận của EU

Chuyên mục: Tin quốc tế
Chứng khoán châu Á tăng điểm với hi vọng về vắc-xin Covid-19 và thỏa thuận của EU

Ảnh Internet

Chứng khoán châu Á tăng điểm với hi vọng về vắc-xin Covid-19 và thỏa thuận của EU

Kết quả tích cực từ không chỉ một, mà là ba loại vắc-xin tiềm năng đã được công bố vào thứ Hai. Đại học Oxford đã báo cáo một phản ứng miễn dịch đầy hứa hẹn trong các thử nghiệm trên người ở giai đoạn đầu đối với ứng cử viên vắc-xin ChAdOx1 nCoV-19, mà họ đang phát triển với AstraZeneca (LON: AZN). Hai ứng cử viên khác đang được phát triển bởi Cansino Biologics (HK: 6185) cùng với đơn vị nghiên cứu quân sự của Trung Quốc và BioNTech, công ty công nghệ sinh học của Đức (NASDAQ: BNTX) và nhà sản xuất dược phẩm Hoa Kỳ Pfizer (NYSE: {7989 | PFE}}).
Cũng thúc đẩy tâm lý nhà đầu tư là thông tin rằng Liên minh châu Âu đã tiến gần hơn đến một thỏa thuận về kế hoạch kích thích trị giá 750 tỷ EUR (857,979 tỷ USD), mặc dù các cuộc đàm phán kéo dài sang đến ngày thứ tư. Bên kia Đại Tây Dương, Quốc hội Hoa Kỳ hiện đang tranh luận về một gói kích thích kinh tế mới, khi một số biện pháp trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng Bảy.
Nhưng số trường hợp nhiễm COVID-19 tiếp tục tăng, với hơn 14,6 triệu trường hợp trên toàn cầu tính đến ngày 21 tháng 7, theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins.
Michael McCarthy, chiến lược gia thị trường tại CMC Markets tại Châu Á Thái Bình Dương, nói với Bloomberg, “đà tăng của thị trường, đặc biệt là các cổ phiếu công nghệ, đang dựa vào cả tin tốt và tin xấu, điều này cho thấy đây là câu chuyện của xu hướng”.
“Có những lo ngại rằng sẽ có thể có những đợt giảm giá đáng kể trước khi thị trường tăng thêm, nhưng tại thời điểm này, bạn không thể đứng trước đoàn tàu chỉ số Nasdaq 100.
Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 tăng 0,56% lúc 11:14 PM ET (4:14 AM GMT) và chỉ số KOSPI của Hàn Quốc tăng 1,35%.
Xuống dưới phía nam, chỉ số ASX 200 đã tăng 1,37%. Ngân hàng trung ương Úc chuẩn bị công bố biên bản cuộc họp tháng 6 vào cuối ngày, và Thống đốc Philip Lowe cũng dự kiến ​​sẽ có bài phát biểu sau đó.
Tại Hồng Kông, chỉ số Hang Seng Index đã tăng 1,40%. Thành phố này đang cân nhắc các biện pháp phong tỏa chặt chẽ hơn để hạn chế làn sóng lây nhiễm thứ ba, sau khi báo cáo 73 trường hợp mới vào thứ Hai.
Tại Trung Quốc, chỉ số Shanghai Composite đã giảm 0,27%, đảo ngược đà tăng trước đó. Trong khi đó, chỉ số Shenzhen Component tăng nhẹ 0,30%.
Anh Minh
investing
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484