24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nhật Anh

Chứng khoán châu Á tăng điểm nhưng thị trường vẫn lo ngại về lạm phát

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán châu Á tăng điểm nhưng thị trường vẫn lo ngại về lạm phát

Ảnh Internet

Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương hầu hết đều tăng vào sáng thứ Tư, với các nhà đầu tư không mấy bị ảnh hưởng bởi mức tăng lạm phát Mỹ cao hơn dự kiến ​​và tập trung vào sự phục hồi kinh tế toàn cầu sau COVID-19.

Shanghai Composite của Trung Quốc tăng 0,01% vào lúc 11:12 PM ET (3:12 AM GMT) và Shenzhen Component tăng 1,36%. Dữ liệu thương mại tháng 3 của ngày thứ Tư, bao gồm xuất khẩu, nhập khẩu và cán cân thương mại, tiếp tục giúp cổ phiếu Trung Quốc tăng giá. Dữ liệu khác, bao gồm GDP, sản lượng công nghiệp và đầu tư tài sản cố định, sẽ được công bố vào thứ Sáu.
Các thị trường đang theo dõi đợt bán tháo mạnh mẽ tại Huarong Asset Management của Trung Quốc (HK: 2799), một trong những công ty quản lý nợ đang gặp khó khăn lớn nhất của đất nước. Việc bán tháo gây ra lo ngại rằng những người đi vay có đòn bẩy tài chính cũng có thể đang gặp khó khăn.
Hang Seng Index của Hồng Kông tăng 0,96%.
Nikkei 225 của Nhật Bản đã giảm 0,45%, trong bối cảnh lo ngại việc triển khai vắc xin COVID-19 chậm hơn dự kiến ​​sẽ hạn chế hoạt động kinh tế. Dữ liệu về đơn đặt hàng máy móc cốt lõi của Nhật Bản, được công bố trước đó trong ngày, cũng gây thất vọng. Các đơn đặt hàng máy móc thiết bị cốt lõi của tháng Hai giảm 7,1% so với cùng kì năm trước, so với mức dự báo tăng trưởng 2,3% do Investing.com đưa ra và mức tăng trưởng 1,5% của tháng 1. Các đơn đặt hàng giảm 8,5% so với tháng trước.
KOSPI của Hàn Quốc tăng 0,01% và ở Úc, ASX 200 tăng 0,32%.
Tại Hoa Kỳ, dữ liệu được công bố vào thứ Ba cho biết chỉ số giá tiêu dùng cốt lõi (CPI) đã tăng 0,3% so với tháng trước trong tháng 3, so với mức tăng 0,2% trong dự báo và mức tăng 0,1% của tháng Hai. CPI đã tăng 0,6% so với tháng trước.
Tuy nhiên, những con số cao hơn mong đợi dường như không có nhiều tác động, do những biến dạng về dữ liệu do so sánh với cơ sở là năm 2020. Một số nhà đầu tư cũng tin tưởng rằng sự phục hồi sẽ tiếp tục khi các ngân hàng trung ương và chính phủ tiếp tục đưa ra các biện pháp hỗ trợ.
“Tăng trưởng và lạm phát đã được định giá... gần như bạn cần phải vượt qua những kỳ vọng đó để thấy được phản ứng rõ rệt hơn từ các thị trường,” giám đốc chiến lược đầu tư Emily Roland của John Hancock Investment Management nói với Bloomberg.
Các nhà đầu tư cũng tiếp tục theo dõi lợi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ, vốn đã tiếp tục tăng sau phiên đấu giá thành công trái phiếu kỳ hạn 30 năm.
Tuy nhiên, lạm phát tăng cao, cùng với chi phí đi vay và thuế cao hơn, đã thay thế COVID-19 trở thành mối quan tâm hàng đầu của các nhà quản lý quỹ toàn cầu, theo khảo sát mới nhất của Bank of America Corp (NYSE: BAC).
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell sẽ phát biểu tại một sự kiện của Câu lạc bộ Kinh tế Washington vào cuối ngày khi ngân hàng trung ương cũng sẽ phát hành Beige Book.
Trong khi đó, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ và FDA đã tạm dừng việc sử dụng vắc xin của Johnson & Johnson (NYSE: {{8177 | JNJ} }) vào thứ Ba. Vắc xin bị tạm dừng triển khai sau khi sáu phụ nữ được tiêm đã xuất hiện một dạng đông máu hiếm gặp và nghiêm trọng, và việc tạm dừng này được dự kiến sẽ kéo dài trong vài ngày.
Về tiền điện tử, bitcoin đạt mức cao kỷ lục và Nasdaq đặt giá tham chiếu là 250 Đô la cho việc niêm yết trực tiếp Coinbase Global Inc. Giao dịch sẽ được bắt đầu vào cuối ngày.
Anh Minh
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484