24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dũng Bùi

Chứng khoán châu Á tăng điểm dù số ca nhiễm Covid-19 tăng mạnh

Chuyên mục: Tin quốc tế
Chứng khoán châu Á tăng điểm dù số ca nhiễm Covid-19 tăng mạnh

Ảnh Internet

Chứng khoán châu Á tăng điểm dù số ca nhiễm Covid-19 tăng mạnh

Chứng khoán châu Á đã tăng vào sáng thứ Hai, đạt mức cao nhất trong gần bốn tháng ngay cả khi số các ca nhiễm COVID-19 vẫn đang tăng.
Các nhà đầu tư đang dựa vào kỳ vọng có nhiều biện pháp kích thích hơn từ các chính phủ để hỗ trợ nền kinh tế của họ. Nhưng số ca nhiễm COVID-19 vẫn đang tăng và không có dấu hiệu chậm lại, với hơn 11,4 triệu trường hợp trên toàn cầu tính đến ngày 6 tháng 7 theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins.
Tổ chức Y tế Thế giới đã báo cáo số ca mắc bệnh cao nhất trong khoảng thời gian 24 giờ vào cuối tuần, với nhiều tiểu bang Hoa Kỳ báo cáo tăng đột biến vào cuối tuần lễ vừa qua.
Tại Trung Quốc, chỉ số Shanghai Composite đã tăng 3,68% lúc 10:55 PM ET (3:55 AM GMT) và Shenzhen Component tăng 2,40%.
Tại Hồng Kông, chỉ số Hang Seng Index đã tăng 2,34%.
Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 đã tăng 1,44%, khi Yuriko Koike giành được khoảng 60% phiếu bầu cho nhiệm kỳ thứ hai với tư cách là thống đốc Tokyo vào thứ Hai.
Tại Hàn Quốc, chỉ số KOSPI tăng 1,46% và tại Úc, chỉ số ASX 200 tăng 0,14%.
Các nhà phân tích của Nomura cho biết trong một ghi chú, “chúng tôi nghĩ rằng có một trường hợp tăng phân bổ trong danh mục đầu tư dành cho cổ phiếu châu Á... chúng tôi thấy một số chất xúc tác có thể thúc đẩy sự vượt trội của cổ phiếu châu Á (trừ Nhật Bản) so với cổ phiếu của Mỹ trong thời gian tới. Xu hướng COVID-19 tích cực hơn và dữ liệu ở các nền kinh tế / thị trường thống trị các chỉ số châu Á (trừ Nhật Bản) sẽ thúc đẩy phục hồi kinh tế nhanh hơn so với Hoa Kỳ”
Nhưng các nhà đầu tư khác vẫn thận trọng với số người mắc bệnh tại Hoa Kỳ lên tới gần 3 triệu và làm sôi sục căng thẳng Hoa Kỳ-Trung Quốc.
“Một điều rất rõ ràng là Hoa Kỳ không bao giờ kiểm soát được dịch COVID theo cách mà các quốc gia khác đã làm. Bằng cách mở lại nền kinh tế quá sớm. Vì vậy, thị trường sẽ phải leo qua một bức tường lo lắng vào tháng Bảy khi hoạt động kinh tế có thể sẽ không phục hồi theo hình chữ V, như đã được thấy trong những tháng gần đây. Chúng ta cũng phải nhớ rằng quan hệ của Hoa Kỳ và Trung Quốc đang xấu đi rõ rệt”, ông Robert Robert Rennie, người đứng đầu mản gchiến lược thị trường tài chính tại Westpac, nói với Reuters.
Anh Minh
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484