24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Anh Giang

Chứng khoán châu Á sẽ tăng sau đà tăng cổ phiếu công nghệ trên phố Wall?

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán châu Á sẽ tăng sau đà tăng cổ phiếu công nghệ trên phố Wall?

Chứng khoán châu Á sẽ tăng vào thứ Sáu sau phiên tăng điểm hôm qua nhờ công nghệ trên Phố Wall, trong đó Nasdaq đạt mức cao kỷ lục bất chấp dữ liệu khẳng định triển vọng ảm đạm của Fed về sự phục hồi kinh tế Mỹ.

Thị trường Mỹ hôm qua đã mở cửa thấp hơn sau khi dữ liệu cho thấy sự gia tăng bất ngờ của hơn 1 triệu đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp mới của Mỹ, điều này củng cố cảnh báo của Fed vào thứ Tư về sự suy thoái của thị trường lao động khi các trường hợp coronavirus gia tăng.
Nhưng lợi nhuận của Apple Inc (NASDAQ:AAPL) (NASDAQ:AAPL), Amazon.com Inc (NASDAQ:AMZN) và Microsoft (NASDAQ:MSFT) Corp (NASDAQ:MSFT) đã củng cố đà tăng trong ba chỉ số chính của Phố Wall khi các nhà đầu tư đặt cược rằng những gã khổng lồ công nghệ sẽ vượt qua cuộc khủng hoảng kinh tế.
Chỉ số S&P/ASX 200 tương lai của Úc tăng 0,17%, chỉ số {{178|Nikkei 225 tương lai của Nhật tăng 0,13%, trong khi chỉ số Hang Seng index tương lai của Hồng Kông tăng 0,71%.
Hôm thứ Tư, tâm lý thị trường đã suy giảm sau thông tin từ Fed về triển vọng ảm đạm của nền kinh tế và không có chỉ dẫn rõ ràng về chính sách tiền tệ tiếp theo. Sự bi quan đó càng được củng cố vào đầu phiên giao dịch hôm thứ Năm khi dữ liệu tuyên bố thất nghiệp mới của Mỹ cao hơn nhiều so với dự báo của các nhà kinh tế do Reuters thăm dò, dự kiến sẽ có 925.000 đơn đề nghị trợ cấp mới trong tuần gần nhất.
Nhưng các cổ phiếu công nghệ của Mỹ đã bất chấp tâm lý bi quan của thị trường và tiếp tục đà tăng. Chỉ số Nasdaq về công nghệ đạt mức cao kỷ lục lần thứ 19 kể từ đầu tháng 6. Mức đóng cửa kỷ lục của ngày thứ Năm là lần thứ 35 cho đến nay trong năm nay so với 31 mức cao kỷ lục vào năm 2019 và 29 vào năm 2018.
Trên phố Wall, chỉ số công nghiệp trung bình tăng 0,17%, chỉ số S&P 500 tăng 0,32%, chỉ số Nasdaq Composite tăng 1,06%.
Giá Vàng tăng trở lại qua đêm sau khi dữ liệu thất nghiệp của Mỹ tác động lên nhu cầu đối với tài sản trú ẩn an toàn.
Giá Vàng giao ngay tăng 0,8% lên mức $1.945,61/ounce. Giá Vàng tương lai giảm 1,2% xuống $1.946,50/ounce.
Trong khi đó, giá dầu giảm khoảng 1% do lo ngại về nguồn cung dầu thô dư thừa. Sự sụt giảm diễn ra sau khi Reuters báo cáo rằng một số thành viên của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh của tổ chức này (OPEC +), sẽ cần cắt giảm sản lượng thêm 2,31 triệu thùng mỗi ngày (bpd) để bù đắp cho tình trạng dư cung gần đây.
OPEC + đã cho biết vào hôm thứ Tư rằng sự phục hồi của thị trường dầu có vẻ chậm hơn so với dự đoán với những rủi ro ngày càng tăng về đợt đại dịch thứ hai kéo dài.
Giá dầu thô US. tương lai giảm 0,8% về mức 42,58USD/barrel. Giá dầu thô Brent tương lai về mức 44,90USD/thùng, giảm 1%.
PV
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484