menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Nguyễn Thanh Cường

Chứng khoán châu Á mở cửa tăng điểm khi lợi suất và giá hàng hóa tăng

Thị trường chứng khoán châu Á nhích cao hơn vào thứ Hai khi kỳ vọng tăng trưởng kinh tế nhanh hơn và lạm phát trên toàn cầu tác động đến trái phiếu và thúc đẩy hàng hóa, mặc dù lợi suất thực tế tăng cũng khiến định giá cổ phiếu có vẻ cao hơn.

Chỉ số chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương rộng nhất của MSCI bên ngoài Nhật Bản đã tăng 0,1%, sau khi giảm từ mức cao kỷ lục vào cuối tuần trước khi lợi suất trái phiếu Mỹ tăng vọt khiến các nhà đầu tư bất an.

Nikkei của Nhật Bản phục hồi 1,0% và Hàn Quốc 0,4%, trong khi E-Mini tương lai cho chỉ số S&P 500 chỉ tăng một phần nhỏ.

Trái phiếu đã bị vùi dập bởi triển vọng phục hồi kinh tế mạnh mẽ hơn và khoản vay nợ lớn hơn khi gói kích thích 1,9 nghìn tỷ USD của Tổng thống Joe Biden đang được lên kế hoạch.

Christian Keller, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu kinh tế của Barclays (LON: BARC) cho biết: “Các đường cong lợi suất tiếp tục dốc xuống, do tỷ lệ nhiễm COVID giảm hơn nữa, các kế hoạch mở cửa trở lại được thảo luận và một gói kích thích tài chính lớn của Hoa Kỳ có vẻ khả thi”.

"Về nguyên tắc, điều này báo hiệu một triển vọng tăng trưởng trung hạn tốt hơn cho Hoa Kỳ và hơn thế nữa, vì các đường cong lợi suất khác đang di chuyển theo cùng một hướng", ông nói thêm.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell sẽ có phiên điều trần trước Quốc hội trong tuần này và có khả năng sẽ nhắc lại cam kết giữ chính sách siêu nới lỏng, miễn là cần thiết để đẩy lạm phát lên cao hơn.

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Christine Lagarde cũng dự kiến ​​sẽ có quan điểm ôn hòa trong một bài phát biểu vào cuối ngày thứ Hai.

Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đã đạt 1,36%, phá vỡ mức tâm lý 1,30% và đưa mức tăng trong năm cho đến nay lên mức 41 điểm cơ bản.

Các nhà phân tích tại BofA lưu ý trái phiếu kỳ hạn 30 năm đã giảm 9,4% trong năm nay, mức khởi đầu tồi tệ nhất kể từ năm 2013.

Các nhà phân tích cho biết trong một ghi chú: "Tài sản thực đang vượt trội so với tài sản tài chính lớn vào năm 2021 khi các xu hướng mang tính chu kỳ, chính trị cho thấy lạm phát có thể cao hơn".

Một trong những điểm sáng của thị trường là đồng, một thành phần quan trọng của công nghệ tái tạo, đã tăng 7,7% trong tuần trước lên mức cao nhất trong chín năm. Ngay cả chỉ số kim loại cơ bản LMEX rộng hơn cũng tăng 5,5% trong tuần.

Giá dầu tăng theo đà tăng, được hỗ trợ bởi nguồn cung thắt chặt và thời tiết băng giá, khiến giá dầu Brent tăng 21% trong năm nay.

Đầu ngày thứ Hai, giá dầu Brent giao sau tăng 43 cents lên 63,34 USD / thùng, trong khi dầu thô WTI của Mỹ tăng 11 cents lên 59,35 USD,

Tất cả đều mang lại lợi ích cho các loại tiền tệ liên quan đến hàng hóa, với Đô la Canada, Úc và New Zealand đều tăng mạnh trong năm cho đến nay.

Đồng Bảng cũng đã đạt mức cao nhất ba năm trên 1,4000 Đô la, được hỗ trợ bởi một trong những đợt triển khai vắc xin nhanh nhất trên thế giới. Thủ tướng Anh Boris Johnson sẽ vạch ra con đường thoát khỏi các biện pháp phong tỏa COVID-19 vào thứ Hai.

Chỉ số đồng Đô la Mỹ đã bị giới hạn tương đối trong phạm vi hẹp. Chỉ số này đứng ở mức 90,341, không xa so với mức bắt đầu của năm là 90,260.

Lợi tức kho bạc tăng đã giúp đồng Đô la tăng phần nào so với đồng Yên lên 105,42, do Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đang tích cực hạn chế lợi suất trong nước.

Đồng Euro ổn định ở mức 1,2121 Đô la, nằm giữa mức hỗ trợ 1,2021 Đô la và mức kháng cự quanh mức 1,2169 Đô la.

Một mặt hàng không hoạt động tốt là vàng, một phần do lợi suất trái phiếu tăng và một phần là do các nhà đầu tư đặt câu hỏi liệu tiền điện tử có thể là hàng rào tốt hơn chống lại lạm phát hay không.

Kim loại quý này đứng ở mức 1.782 USD / ounce, bắt đầu năm ở mức 1.896 USD. Bitcoin đã tăng 2,3% vào thứ Hai ở mức 57.275 Đô la, bắt đầu năm ở mức 19.700 Đô la.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại