24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn Anh Tuấn

Chứng khoán châu Á mở cửa biến động trước khi Fed quyết định chính sách tiền tệ

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán châu Á mở cửa biến động trước khi Fed quyết định chính sách tiền tệ

Ảnh Internet

Cổ phiếu châu Á mở cửa biến động trái chiều hôm thứ tư khi mức định giá cao không khuyến khích các nhà đầu tư mua cổ phiếu trước cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

Chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu châu Á - Thái Bình Dương, trừ Nhật Bản, giảm 0,23%. Chứng khoán Australia tăng 0,55%, nhưng chứng khoán Trung Quốc giảm 0,44%. Cổ phiếu ở Tokyo tăng 0,16%.
Hợp đồng tương lai cổ phiếu e-mini của S&P 500 tăng 0,09%.
Chủ tịch Fed Jerome Powell dự kiến ​​sẽ tái khẳng định rằng chính sách tiền tệ nới lỏng sẽ được duy trì trong một thời gian dài và bác bỏ bất kỳ đề xuất nào về việc giảm lượng trái phiếu mua lại.
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden cũng sẽ phát biểu tại một phiên họp chung của Quốc hội, nơi ông có thể đưa ra những bình luận bổ sung về cơ sở hạ tầng và chi tiêu kích thích.
Những diễn biến này thường sẽ là tích cực đối với cổ phiếu, nhưng các nhà phân tích cho rằng quá nhiều sự lạc quan về kinh tế đã được định giá vào thị trường chứng khoán nên rất khó để thị trường mua vào thêm nữa, so với mức hiện tại.
"Chúng tôi kỳ vọng nhận định của Fed về nền kinh tế sẽ tích cực hơn so với cuộc họp FOMC tháng 3, phản ánh sự tiếp tục thu thập dữ liệu, nhưng chúng tôi không mong đợi bất kỳ tín hiệu mới đáng kể nào về việc giảm dần các biện pháp kích thích", các nhà phân tích tại TD Securities viết trong một ghi chú nghiên cứu.
"Mặc dù chúng tôi không mong đợi nhiều rằng giá cổ phiếu sẽ biến động sau quyết định của Fed, nhưng nhận xét của Biden có thể tiếp tục cho thấy nhiều nguồn cung sắp đến hơn, làm tăng đột biến đường cong (lợi suất trái phiếu kho bạc)."
Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 0,01%, nhưng S&P 500 mất 0,02% và Nasdaq Composite giảm 0,34% khi các nhà đầu tư khai thác một loạt các báo cáo thu nhập hỗn hợp từ Tesla (NASDAQ: TSLA) Inc, 3M Co, Microsoft (NASDAQ:MSFT) Corp (NASDAQ: MSFT ) và Google (NASDAQ:GOOGL) (NASDAQ: GOOGL).
Một số nhà đầu tư cũng không muốn chuyển vị thế trước khi các đối thủ nặng ký như Apple Inc (NASDAQ:AAPL) (NASDAQ: AAPL), Facebook Inc (NASDAQ:FB) (NASDAQ: FB) và Amazon.com Inc (NASDAQ: AMZN) sẽ báo cáo vào cuối tuần này.
Nền kinh tế Mỹ đang được cải thiện, tỷ lệ tiêm chủng coronavirus tăng và kỳ vọng chi tiêu tài chính lớn đang khiến nhiều nhà đầu tư đặt câu hỏi khi nào Fed sẽ bắt đầu giảm tốc độ mua trái phiếu và các nhà hoạch định chính sách sẽ chịu đựng được lạm phát đến mức độ nào.
Lợi tức trái phiếu Kho bạc 10 năm đứng ở mức 1.6217%, gần với mức cao nhất trong một tuần.
Đồng Đô la tăng nhẹ so với đồng Yên và Bảng Anh, nhưng giao dịch dự kiến ​​sẽ giảm cho đến khi Powell phát biểu sau cuộc họp của Fed.
Đồng Đô la Úc giảm sau khi dữ liệu đáng thất vọng về giá tiêu dùng được công bố.
Trong thị trường tiền điện tử, Ether đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại trên 2.700 Đô la sau khi Bloomberg báo cáo rằng Ngân hàng Đầu tư Châu Âu có kế hoạch bán một trái phiếu kỹ thuật số hai năm trị giá 100 triệu Euro (120,80 triệu Đô la) trên mạng blockchain ethereum.
Tiền điện tử Bitcoin tăng lên tới 55,618 USD.
Về hàng hóa, giá dầu Brent giao sau giảm 0,09% xuống 66,36 USD / thùng trong khi dầu thô WTI của Mỹ giảm 0,05% xuống 62,91 USD / thùng do lo ngại về nhu cầu năng lượng.
Đồng tiếp tục hướng tới mức kỷ lục trên 10.000 USD / tấn. Kim loại này hiện được sử dụng rộng rãi trong sản xuất và công nghiệp nặng trên toàn cầu đến mức nó được coi là phong vũ biểu của sức khỏe kinh tế.
Tuy nhiên, vàng, vốn thường được coi là hàng rào chống lạm phát, đã giảm 0,49% xuống 1.768,00 USD trong phiên giao dịch thận trọng, trước cuộc họp của Fed.
(USD/EUR = 0,8278)
Theo Reuters
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484