24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Chung Chính

Chứng khoán châu Á giảm với sự bế tắc tại Quốc hội về gói kích thích

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán châu Á giảm với sự bế tắc tại Quốc hội về gói kích thích

Chứng khoán châu Á hầu hết giảm vào sáng thứ Tư, sau khi thị trường Hoa Kỳ giảm điểm qua đêm.

Tâm lý của các nhà đầu tư đã bị suy giảm bởi sự bế tắc tại Quốc hội Hoa Kỳ về các biện pháp kích thích COVID-19 mới nhất, với Lãnh đạo Đa số Thượng viện, Mitch McConnell, tuyên bố hôm thứ Ba rằng các cuộc đàm phán đang đi vào bế tắc.
Tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương, New Zealand đã báo cáo các trường hợp nhiễm Covid-19 đầu tiên sau 102 ngày, khi bốn trường hợp được ghi nhận ở Auckland. Thủ tướng Jacinda Arden nhanh chóng tái áp đặt các biện pháp phong tỏa thành phố và hạn chế việc đi lại trên khắp đất nước, cũng như hoãn việc giải tán quốc hội trước cuộc tổng tuyển cử vào tháng Chín.
Nhưng với các biện pháp sẽ được áp dụng trong thời gian ngắn hơn nhiều so với đợt phong tỏa trước đó, một số nhà đầu tư vẫn lạc quan.
Joseph Capurso của Commonwealth Bank of Australia cho biết trong một ghi chú: “Nếu phong tỏa được dỡ bỏ sau ba ngày, thiệt hại đối với nền kinh tế New Zealand sẽ là nhỏ.
Nước láng giềng Úc cũng đang chiến đấu chống lại đại dịch, với thành phố Melbourne, thành phố lớn thứ hai của Úc, hiện đang bị phong tỏa giai đoạn 4, và quốc gia này báo cáo mức tăng số ca nhiễm Covid-19 hàng ngày nhiều nhất trong ba ngày vào thứ Tư.
Dữ liệu không tích cực cũng làm giảm tâm lý thị trường, khi Cục Thống kê Úc báo cáo rằng tiền lương tăng với tốc độ chậm kỷ lục trong quý II. Chỉ số giá tiền lương chính thức nhích lên 0,2% theo quý và 1,8% theo năm, cả hai số liệu đều không như kỳ vọng. Niềm tin của người tiêu dùng cũng sụp đổ, với chỉ số tâm lý người tiêu dùng Westpac báo cáo mức giảm 9,5% xuống 79,5 trong tháng 8.
Chỉ số ASX 200 đã giảm 0,46% lúc 11:27 PM ET (4:27 AM GMT).
Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,15%, là chỉ số tăng duy nhất, trong khi KOSPI của Hàn Quốc giảm 0,13%.
Hang Seng Index của Hồng Kông đã giảm 0,36%, trong đó Tencent và Cathay Pacific Airways đều báo cáo thu nhập của họ vào cuối ngày. Các nhà đầu tư cũng đang để mắt đến cổ phiếu của Next Media, sau khi người sáng lập Jimmy Lai bị bắt vì tội vi phạm luật an ninh quốc gia vào thứ Hai đã gây ra làn sóng phản đối kịch liệt khiến giá cổ phiếu tăng 1.200% trong hai ngày. Lai được tại ngoại trước đó trong ngày.
Shanghai Composite của Trung Quốc giảm 93% trong khi Shenzhen Component giảm 1,95%. Các quan chức từ Mỹ và Trung Quốc dự kiến ​​sẽ thảo luận về thỏa thuận thương mại giai đoạn một của họ, cũng như những bất đồng tiềm ẩn trong cuộc họp trực tuyến vào ngày 15 tháng 8.
PV
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484