24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoàng Hảo

Chứng khoán châu Á giảm trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 tăng mạnh

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán châu Á giảm trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 tăng mạnh

Chứng khoán châu Á đã giảm trong phiên giao dịch sáng thứ Tư, cắt đứt đà tăng từ đầu tuần, do hy vọng của nhà đầu tư về sự phục hồi kinh tế nhanh chóng đã bị làm mờ đi bởi những đột biến liên tục của số ca nhiễm COVID-19.

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro trở thành nhân vật cao cấp mới nhất nhiễm virus và Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Atlanta Raphael Binto cảnh báo hôm thứ Ba rằng sự gia tăng số lượng ca nhiễm đã khiến các chủ doanh nghiệp hồi hộp lo lắng và thật sự cảm nhận tình trạng này có thể diễn ra lâu hơn dự định.
Có gần 11,8 triệu ca nhiễm COVID-19 trên toàn cầu tính đến ngày 8 tháng 7, theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins.
Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông đã giảm 0,06% lúc 10:28 PM ET (3:28 AM GMT) khi thành phố đối phó với làn sóng thứ ba của COVID-19. Hồng Kông đã báo cáo 14 ca nhiễm mới hôm qua.
Trong khi đó, một đề xuất để tách đồng HKD khỏi đồng USD đang được đệ trình lên tổng thống Mỹ Donald Trump để xem xét.
Tại Trung Quốc, chỉ số Shanghai Composite giảm 0,31% trong khi Shenzhen Component giảm 0,28%.
Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0,27%, Bộ trưởng Kinh tế Yasutoshi Nishimura hôm thứ Tư đã bác bỏ việc công bố tình trạng khẩn cấp mới dù số ca nhiễm virus đang tăng mạnh.
Chỉ số KOSPI của Hàn Quốc giảm 0,50%.
Về phía Nam, chỉ số ASX 200 của Úc giảm 0,52%, với việc Melbourne tái áp dụng các biện pháp phong tỏa để kiềm chế sự gia tăng số ca nhiễm virus ở thành phố lớn thứ hai của Úc.
Làn sóng lây nhiễm thứ hai sẽ chứng kiến hoạt động kinh tế của bang Victoria giảm mạnh và sẽ tiếp tục tụt hậu so với các bang khác ở Úc, nhà kinh tế học của NAB Kaixin Owyong nói với Reuters.
Các nhà đầu tư khác đang tập trung đến những điểm tích cực hơn, khi mùa thu nhập quý ở Mỹ sắp bắt đầu.
“Không có gì lạ khi thị trường chứng khoán có vẻ “dễ thở hơn” vào thời điểm này,” theo Susan Schmidt, một nhà quản lý danh mục đầu tư tại Aviva (LON: AV), nói với Bloomberg.
“Chúng ta có thể thấy thị trường điều chỉnh trong vài tuần tới, trước khi mùa thu nhập của Mỹ tăng tốc,” Susan cho biết thêm.
BTV
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484