24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Kiều Sơn Tuấn

Chứng khoán châu Á giảm, số ca nhiễm Covid-19 kỷ lục đã dập tắt hi vọng phục hồi

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán châu Á giảm, số ca nhiễm Covid-19 kỷ lục đã dập tắt hi vọng phục hồi

Hầu hết các thị trường chứng khoán châu Á đều giảm vào thứ Sáu, hi vọng về sự phục hồi kinh tế của các nhà đầu tư đã nhanh chóng bị dập tắt khi Mỹ báo cáo số ca nhiễm virus tăng kỷ lục.

Khi các tiểu bang như Florida, California và Texas báo cáo số lượng lây nhiễm kỉ lục, hơn 60.000 ca nhiễm mới đã được công bố ở nước này vào thứ năm.
Trong khi đó, Hồng Kông áp đặt lại các biện pháp thắt chặt xã hội từ hôm qua để hạn chế sự bùng phát mới của số ca nhiễm virus trong thành phố. Các thành phố khác hiện đang bị phong tỏa lần thứ hai bao gồm Melbourne và Bắc Kinh.
Nỗi lo lắng về coronavirus chiếm lĩnh tâm lý thị trường trong một ngày mà hầu như không có nhiều thông tin kinh tế lớn.
Chỉ số Nikkei 225 đã giảm 0,36% lúc 11:12 PM ET (4:12 AM GMT) và chỉ số KOSPI của Hàn Quốc đã giảm 0,66%. Thị trưởng Seoul, Won Soon Park được tìm thấy đã chết và bị nghi ngờ tự tử sau khi con gái ông báo cáo ông mất tích hôm thứ Năm.
Về phía nam, chỉ số ASX 200 của Úc đã giảm 0,14%.
Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông đã giảm 1,01%. Chỉ số Shanghai Composite đã giảm 0,84% trong khi Shenzhen Component giảm 1,01%, thị trường Trung Quốc đã kết thúc chuỗi tăng điểm kéo dài gần ba tuần.
Chuyên gia kinh tế của Capital Economics, ông Oliver Jones nói với Reuters rằng sự gia tăng của thị trường chứng khoán Trung Quốc mang nhiều điểm tương đồng với bong bóng năm 2015, nhưng ở quy mô nhỏ hơn và có thể khiến giá tăng cao.
Ông nói rằng, một chu kỳ bùng nổ khác ở Trung Quốc, thị trường chứng khoán nước này có thể có tác động lớn hơn đối với các thị trường ở nơi khác so với trước đây, với tỷ lệ nắm giữ nước ngoài cao hơn nhiều so với năm năm trước, ông nói thêm.
PV
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484