24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn An

Chứng khoán châu Á giảm sau cảnh báo về kinh tế của Powell

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán châu Á giảm sau cảnh báo về kinh tế của Powell

Thị trường chứng khoán châu Á đã giảm vào thứ Năm, tiếp tục đà giảm của ngày thứ Tư sau những nhận xét không tích cực của chủ tịch Fed, Jerome Powel, rằng thiệt hại kinh tế từ virus COVID-19 vẫn chưa dừng lại.

Phát biểu tại một sự kiện trực tuyến của Viện Kinh tế Quốc tế Peterson hôm thứ Tư, Powell nói, “Trong khi phản ứng kinh tế là lớn và phù hợp, đây có thể không phải là chương cuối cùng, vì con đường phía trước rất không chắc chắn và có rủi ro đáng kể”.
Powell cũng đề cập đến sự cần thiết phải hỗ trợ tài chính nhiều hơn, nhưng chắc chắn nói rằng lãi suất âm sẽ không được xem xét. Mặc dù đảng Cộng hòa đã từ chối gói kích thích trị giá 3 nghìn tỷ USD do Đảng Dân chủ Hạ viện soạn thảo, nhưng nó có thể được hồi sinh với sự thỏa hiệp ở mức thấp hơn.
Trong khi đó, thêm 2,5 triệu người Mỹ được dự báo sẽ phải gửi đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần qua khi dữ liệu được công bố vào ngày mai.
Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 đã giảm 0,63% lúc 11:10 PM ET (4:10 AM GMT). Hôm nay, Thủ tướng Shinzo Abe sẽ quyết định xem có nên chấm dứt tình trạng khẩn cấp ở 39 trên 47 tỉnh sớm hơn so với dự kiến ​​vào ngày 31 tháng 5 hay không. Tại Hàn Quốc, chỉ số KOSPI giảm 0,92%.
Xuống dưới phía nam, chỉ số S & P / ASX 200 đã giảm 0,81% khi văn phòng thống kê Úc đã báo cáo mức giảm kỷ lục 594.300 việc làm trong tháng Tư.
Tại Hồng Kông, chỉ số Hang Seng Index đã giảm 1,01% ngay cả sau khi Tencent, hiện niêm yết tại Hồng Kông, công bố thu nhập quý đầu tiên tốt hơn mong đợi vào thứ Tư.
Tại Trung Quốc, chỉ số Shanghai Composite đã giảm 0,46% và Shenzhen Component giảm 0,60%. Trung Quốc sẽ công bố dữ liệu sản xuất công nghiệp và bán lẻ tháng Tư vào thứ Sáu.
Một số nhà đầu tư cũng bày tỏ lo ngại rằng đà tăng trong tháng 3 của thị trường chứng khoán đang bị hãm lại.
“Mọi thứ đang bắt đầu khẳng định rằng đà tăng của ‘thị trường gấu 2020’ có thể đã diễn ra”, Matthew Sherwood, người đứng đầu mảng chiến lược đầu tư tại Perpetual Investment Management, nói với Bloomberg.
PV
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484