24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mai Xuyên

Chứng khoán châu Á giảm khi thị trường lo ngại về làn sóng lây nhiễm Covid-19 mới

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán châu Á giảm khi thị trường lo ngại về làn sóng lây nhiễm Covid-19 mới

Chứng khoán châu Á đã kết thúc tuần trong sắc đỏ, khi thị trường cảm nhận được tác động của sự sụt giảm tại thị trường Hoa Kỳ qua đêm với lo ngại về làn sóng lây nhiễm Covid-19 lần thứ hai.

Mối lo ngại này được kích hoạt với số ca nhiễm Covid-19 ở Hoa Kỳ đã vượt quá 2 triệu sau khi một số tiểu bang nới lỏng các biện pháp phong tỏa. Trên toàn cầu, hiện có gần 7,5 triệu trường hợp nhiễm Covid-19.
"Bất ngờ là virus Covid-19, vốn là một câu chuyện đã được nhắc đến trước đây, đã trở nên quan trọng hơn khi virus bắt đầu bùng phát trở lại ở một số bang và thị trường bắt đầu nghĩ rằng quá trình mở cửa trở lại nền kinh tế có thể bị cản trở ", Tim Ghriskey, chiến lược gia đầu tư tại Công ty tư vấn Inverness ở New York, nói.
Những lo ngại đã làm tăng thêm sự ảm đạm về triển vọng phục hồi kinh tế của Hoa Kỳ.
Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 đã mất 1,31% lúc 10:36 PM ET (3:36 AM GMT) và KOSPI của Hàn Quốc giảm 2,34%, bù lại được một phần mức giảm hơn 4% khi mở cửa.
Xuống dưới, chỉ số ASX 200 của Úc đã giảm 1,68%.
Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông giảm 1,11%. Tại Trung Quốc, chỉ số Shanghai Composite đã giảm 0,60% trong khi Shenzhen Component giảm 0,63%.
Nhưng một số nhà đầu tư có một cái nhìn lạc quan hơn.
“Chắc chắn là có một số lo ngại về làn sóng lây nhiễm thứ hai, thị trường lo lắng về điều đó là đúng đắn ... chúng tôi cũng đã thấy một sự phục hồi đáng kinh ngạc của thị trường và thấy rằng các nhà đầu tư có thể cũng đang tìm cách chốt lời” Lori Heinel, phó giám đốc đầu tư toàn cầu của Street Advisors (NYSE: STT), nói với Bloomberg.
PV
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484