Chứng khoán châu Á giảm khi thị trường e dè rủi ro với thông tin về Covid-19

24HMoney đã kiểm duyệt
Chứng khoán châu Á giảm khi thị trường e dè rủi ro với thông tin về Covid-19

Ảnh Internet

Chứng khoán châu Á giảm khi thị trường e dè rủi ro với thông tin về Covid-19

Chứng khoán trên toàn châu Á chủ yếu giảm vào sáng thứ Hai. Thị trường giảm mạnh sau khi số lượng các trường hợp nhiễm COVID-19 tăng vọt ở một số quốc gia trong cuối tuần và làm gia tăng lo ngại về làn sóng lây nhiễm lần thứ hai.

Trung Quốc đã báo cáo một đợt bùng phát mới tại khu chợ Xinfadi, Bắc Kinh, vào cuối tuần qua. Bắc kinh cũng đã đóng cửa khu chợ này cũng như 11 quận lân cận. Bắc Kinh đã ghi nhận 57 trường hợp nhiễm mới vào ngày 13 tháng 6, con số cao nhất kể từ giữa tháng Tư.

Trong khi đó, Tokyo đã báo cáo 47 trường hợp, con số cao nhất trong khoảng một tháng, với 27 trường hợp được cho là đã đến các hộp đêm và quán bar. Các cơ sở này gần đây đã được mở lại sau khi tình trạng khẩn cấp đã được dỡ bỏ vào tháng trước.

Số trường hợp nhiễm bệnh trên toàn cầu đang nhanh chóng đạt gần 8 triệu ca vào ngày 15 tháng 6, theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins.

Tại Trung Quốc, chỉ số Shanghai Composite đã tăng 0,01% lúc 10:33 PM ET (3:33 AM GMT) và chỉ số Shenzhen Component tăng 0,35%. Cả hai chỉ số đều đảo chiều đà giảm trước đó.

Thị trường đạt được đà tăng ngay cả sau khi dữ liệu công nghiệp và bán lẻ của Trung Quốc không đạt được mức kì vọng của các nhà phân tích. Dữ liệu sản lượng công nghiệp tăng 4,4% so với năm trước và doanh số bán lẻ giảm 2,8% so với cùng kỳ.

Tại Hồng Kông, chỉ số Hang Seng Index đã giảm 0,53%.

Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 đã giảm 0,81%, trước khi Ngân hàng trung ương Nhật Bản dự kiến ​​sẽ công bố quyết định chính sách vào thứ Ba.

Tại Hàn Quốc, chỉ số KOSPI giảm 0,29% và chỉ số ASX 200 của Úc giảm 0,24%.

“Tin tức cuối tuần qua đã không đủ để giảm bớt lo ngại về nguy cơ áp đặt trở lại các biện pháp phong tỏa... khi các nền kinh tế mở cửa trở lại, tỷ lệ lây nhiễm dự kiến sẽ tăng”, ông Rodrigo Catril, chiến lược gia ngoại hối cao cấp của National Australia Bank, cho biết trong một lưu ý.

Trong khi đó, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, Jerome Powell, sẽ báo cáo chính sách nửa năm của mình trước Quốc hội Hoa Kỳ vào cuối tuần này.

Trong báo cáo của mình, Powell được dự kiến ​​sẽ duy trì quan điểm ảm đạm được Fed đưa ra sau cuộc họp chính sách của mình vào tuần trước.

T.T

investing

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857