24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thành Chung

Chứng khoán châu Á giảm khi cuộc đàm phán về gói kích thích của Mỹ vẫn đang bế tắc

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán châu Á giảm khi cuộc đàm phán về gói kích thích của Mỹ vẫn đang bế tắc

Ảnh Internet

Chứng khoán châu Á sụt giảm vào thứ Tư do ngày càng không chắc chắn về việc liệu các nhà lập pháp Hoa Kỳ có đạt được thỏa thuận về một đợt kích thích tài chính để hỗ trợ một nền kinh tế hay không.

Tuy nhiên, hy vọng về vacxin đã thúc đẩy một số nhà đầu tư giảm bớt nắm giữ các tài sản an toàn như vàng và trái phiếu chính phủ, đồng thời mua lại cổ phiếu của các công ty bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi virus.
Tâm lý trái chiều đã dẫn đến giao dịch không ổn định ở châu Á với chỉ số chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương, trừ Nhật Bản, giảm 0,76% trong khi chỉ số Nikkei của Nhật Bản tăng 0,2%.
Cổ phiếu của Trung Quốc đại lục giảm 1,7% do lo lắng về sự phục hồi kinh tế sau khi dữ liệu cho thấy cung tiền và tăng trưởng cho vay ngân hàng của nước này đang chậm lại.
Cổ phiếu châu Âu dự kiến ​​sẽ mở cửa thấp hơn, với Euro Stoxx 50 tương lai giảm 0,6%.
Phố Wall đã giảm điểm sau chuỗi nhiều ngày tăng liên tục. Sự sụt giảm diễn ra khi cuộc đàm phán về gói cứu trợ giữa Nhà Trắng và các thành viên Đảng Dân chủ tại quốc Hội rơi vào bế tắc trong ngày thứ tư.
Nếu không đạt được thỏa thuận lưỡng đảng, nền kinh tế Mỹ có thể vận hành với các biện pháp mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra vào thứ Bảy thông qua các lệnh hành pháp để bỏ qua Quốc hội.
"Chúng ta có rất nhiều sự không chắc chắn. Có vẻ như cả hai bên ngày càng khó thỏa hiệp khi cuộc bầu cử đang đến gần ... Các đề xuất của Trump nhỏ hơn so với dự kiến ​​của thị trường. Có một câu hỏi là liệu chúng có khả thi hay không", Junpei Tanaka, chiến lược gia tại Pictet, cho biết.
Các chiến dịch bầu cử của Hoa Kỳ có vẻ sẽ thu hút sự chú ý sau khi ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden chọn Thượng nghị sĩ Kamala Harris làm sự lựa chọn cho vị trí phó tổng thống.
Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm 1 điểm cơ bản xuống 0,647% ở châu Á sau khi chạm mức cao nhất 1 tháng, 0,661% trong phiên giao dịch.
Ngoài việc bị bán bớt trước phiên đấu thầu trái phiếu 10 năm lớn nhất từ ​​trước đến nay diễn ra vào cuối ngày, trái phiếu đã mất đi một số sức hấp dẫn của nơi trú ẩn an toàn cũng do hy vọng về vacxin chống lại COVID-19 ngày càng tăng.
Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm thứ Ba cho biết đất nước của ông là nước đầu tiên cấp phép theo quy định đối với vacxin COVID-19 sau chưa đầy hai tháng thử nghiệm trên người.
Trong khi quyết định của Moscow khiến một số người ngạc nhiên, tin tức này đã làm dấy lên hy vọng một số loại vacxin hiện đang được phát triển sẽ được tung ra sớm hơn dự kiến.
Các nhà đầu tư đã mua lại cổ phiếu ngành khách sạn và các cổ phiếu định hướng giá trị khác, dẫn đến việc Dow Jones, chỉ số tập trung vào kinh tế kiểu cũ, vượt trội hơn Nasdaq, chỉ số tập trung vào công nghệ.
Tính trên toàn cầu, chỉ số Giá trị MSCI đã tăng 1,6% cho đến nay trong tuần này trong khi chỉ số tăng trưởng MSCI mất 1,2%.
Biến động mạnh nhất diễn ra ở kim loại quý.
Vàng giảm 1,6% xuống 1.881,4 USD / ounce, một ngày sau khi nó chịu mức giảm hàng ngày lớn nhất trong bảy năm. Bạc mất 3,2% xuống 23,99 USD / ounce, sau khi giảm 15% vào thứ Ba.
Tuy nhiên, Michael Hsueh, Nhà chiến lược hàng hóa & ngoại hối tại Deutsche Bank (DE: DBKGn) ở New York cho biết, có khả năng sự sụt giảm trong tuần này sẽ thu hút người mua mới.
Ông nói: “Hôm nay, tin tức về vacxin có khả năng không đủ để thay đổi câu chuyện vĩ mô, vì nó được coi là một sai lầm y tế trong việc tiến hành quá nhanh các quy trình thử nghiệm,” ông nói, đề cập đến vacxin Nga.
Các đồng tiền chính ít thay đổi, với đồng Euro gần như không đổi ở mức 1,1728 đô la và đồng Yên cũng dao động ít ở mức 107,27 mỗi đô la.
Đồng Đô la New Zealand giảm 0,4% sau khi quốc gia này đóng cửa Auckland sau khi ghi nhận 4 trường hợp nhiễm COVID-19 mới và ngân hàng trung ương của nước này đã có lập trường ôn hòa.
Giá dầu tăng sau khi hàng tồn kho của Mỹ giảm nhiều hơn dự kiến, với giá dầu Brent tăng 0,6% lên 44,75 USD / thùng. Dầu thô WTI tăng 0,5% ở mức 41,80 USD.
Anh Minh
investing
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484