24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Đinh Ngân

Chứng khoán châu Á được dự kiến tăng theo phố Wall, Trung Quốc được chú ý

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán châu Á được dự kiến tăng theo phố Wall, Trung Quốc được chú ý

Chứng khoán châu Á có khả năng sẽ tăng theo đà tăng trên Phố Wall vào thứ Sáu sau khi Hoa Kỳ công bố dữ liệu việc làm mạnh mẽ mặc dù căng thẳng Trung – Mỹ và sự gia tăng đáng lo ngại các trường hợp nhiễm coronavirus.

Chỉ số Nikkei 225 tương lai của Nhật Bản tăng 0,45% và tương lai S & P / ASX 200 của Úc tăng 0,58%.
Hợp đồng tương lai E-mini cho S & P 500 tăng 0,14%.
"Trong khi dữ liệu tháng 6 phản ánh sự cải thiện lớn trong thị trường lao động Mỹ, sự gia tăng mạnh mẽ gần đây các trường hợp nhiễm virus cộng với triển vọng chấm dứt trợ cấp thất nghiệp vào cuối tháng 7 là hai rào cản chính", nhà phân tích Rodrigo Catril của NAB cho biết. Ông nói thêm rằng sự gia tăng các trường hợp nhiễm virus tại Hoa Kỳ có thể ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường lao động.
Phố Wall đã kết thúc phiên giao dịch hôm thứ Năm tăng điểm với dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp tăng kỷ lục và tỷ lệ thất nghiệp giảm. Các thị trường Hoa Kỳ đóng cửa nghỉ lễ Độc lập vào thứ Sáu.
Tuy nhiên, trọng tâm của nhà đầu tư đang chuyển sang các mối quan hệ xấu đi giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ.
Hơn 75 thành viên quốc hội Hoa Kỳ đã gửi thư cho Tổng thống Donald Trump kêu gọi ông hãy đưa ra quyết định chính thức về việc Trung Quốc đối xử với người Duy Ngô Nhĩ theo đạo Hồi và các nhóm người khác có cấu thành tội ác không.
Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cũng cảnh báo các công ty Mỹ bao gồm Amazon.com Inc (NASDAQ: AMZN), Walmart (NYSE: WMT) Inc và Apple Inc (NASDAQ: NASDAQ:AAPL) kiểm tra chuỗi cung ứng của họ và đảm bảo họ không kinh doanh với các thực thể có liên quan tới cáo buộc vi phạm nhân quyền đối với người Duy Ngô Nhĩ ở tỉnh Tân Cương của Trung Quốc.
Trong một thông tin riêng biệt, Quốc hội đã thông qua luật để trừng phạt các ngân hàng có quan hệ kinh tế với các quan chức Trung Quốc thực thi luật an ninh quốc gia mới của Bắc Kinh đối với Hồng Kông.
Chỉ số chứng khoán của MSCI trên toàn cầu tăng 0,92%. Chỉ số Dow Jones tăng 0,36%, S & P 500 tăng 0,45% và Nasdaq Composite tăng 0,52%.
Các dữ liệu kinh tế tích cực cũng đẩy giá dầu cao hơn.
Dầu thô Brent tương lai ổn định ở mức 43,14 USD / thùng, tăng 1,11 USD, tương đương 2,6%. Hợp đồng tương lai dầu thô WTI của Mỹ ở mức 40,65 USD / thùng, tăng 83 cents, tương đương 2,1%.
Các nhà đầu tư vẫn nắm giữ đồng Đô la và vàng trú ẩn an toàn, các tài sản thường tăng giá khi khẩu vị rủi ro giảm, vì sự gia tăng các trường hợp nhiễm COVID-19 mới trên toàn quốc đã thúc đẩy việc áp đặt những biện pháp hạn chế mới.
Chỉ số đồng Đô la tăng 0,058%, với đồng Euro tăng 0,01% lên 1,1239 Đô la.
Đồng Yên Nhật Bản suy yếu 0,02% so với đồng bạc xanh, ở mức 107,53 mỗi Đô la, trong khi đồng Bảng Anh giao dịch cuối cùng ở mức 1,2468 Đô la, tăng 0,02% trong ngày.
Vàng giao ngay tăng 0,4% lên 1.777,04 USD / ounce
Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kết thúc ngày ở mức thấp hơn. Lợi suất trái phiếu 10 năm giảm 1,1 điểm cơ bản ở mức 0,6709%.
pv
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484