24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Thái Học

Chứng khoán châu Á chủ yếu tăng điểm với hi vọng về vacxin, nhưng rủi ro vẫn còn

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán châu Á chủ yếu tăng điểm với hi vọng về vacxin, nhưng rủi ro vẫn còn

Thị trường chứng khoán châu Á chủ yếu tăng điểm vào thứ Tư, với các nhà đầu tư vui mừng trước những thông tin tích cực về vacxin COVID-19 tiềm năng.

Theo kết quả thử nghiệm ở người ở giai đoạn đầu được công bố tại New England Journal of Mecicine hôm thứ Ba, vacxin của công ty công nghệ sinh học của Mỹ Moderna Inc (NASDAQ: MRNA) đã được tuyên bố là an toàn và tạo ra các phản ứng miễn dịch khỏe mạnh.
Thông tin này đã thúc đẩy hy vọng chữa khỏi virus, nhưng một số nhà đầu tư cảnh báo rằng vẫn còn rủi ro về số lượng các trường hợp nhiễm Covid-19 đang ngày càng tăng và các biện pháp phong tỏa vẫn có thể bị áp đặt trở lại.
"Các thị trường đã cho thấy một khả năng để xem xét tỷ lệ lây nhiễm gia tăng và rủi ro áp dụng các biện pháp phong tỏa tăng", Michael McCarthy, chiến lược gia trưởng thị trường tại CMC Markets, nói với Reuters.
"Tại thời điểm này, thị trường dường như khá sôi động và vui vẻ để phục hồi mặc dù những rủi ro kinh tế ngày càng tăng."
Có hơn 13,2 triệu trường hợp nhiễm Covid-19 trên toàn cầu tính đến ngày 15 tháng 7, theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins.
Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông đã tăng 0,05% lúc 10:42 PM ET (3:42 AM GMT). Trong khi đó, căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc tiếp tục sôi sục sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump ban hành lệnh chấm dứt áp dụng quy chế thương mại đặc biệt đối với Hồng Kông vào thứ Ba. Trump cũng bật đèn xanh cho pháp luật xử phạt các thực thể của Trung Quốc liên quan đến việc ban hành luật an ninh quốc gia đối với Hồng Kông.
Tại Trung Quốc, chỉ số Shanghai Composite đã giảm 1,29% và Shenzhen Component giảm 0,18% sau khi đảo ngược mức tăng trước đó.
Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 tăng 1,27%. Ngân hàng Nhật Bản sẽ công bố quyết định chính sách của mình, dự kiến ​​sẽ không thay đổi, vào cuối ngày.
Tokyo cũng tiếp tục đối phó với sự bùng phát của các trường hợp nhiễm COVID-19 trong thành phố, với mức cảnh báo được nâng lên mức cao nhất trong bốn cấp trước đó trong ngày. Số lượng các trường hợp nhiễm Covid-19 hàng ngày vượt quá 200 ca trong 4/6 ngày qua, với 243 trường hợp được báo cáo vào thứ Sáu.
Tại Hàn Quốc, chỉ số KOSPI tăng 0,62% và ASX 200 tăng 1,18%.
Một số nhà đầu tư vẫn lạc quan về đà tăng mới nhất của thị trường chứng khoán.
Giám đốc đầu tư tại Châu Á của Julius Baer, Bhaskar Laxminarayan nói với CNBC, thị trường Châu Á là “người lấy tín hiệu từ thị trường toàn cầu. Cổ phiếu nói chung ... là trò chơi duy nhất tại đây. Cơ hội hiện thực hóa bất kỳ loại lợi nhuận nào nằm trên vai của thị trường chứng khoán”.
PV
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484