24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
An Bang

Chứng khoán châu Á biến động khi Bắc Kinh nỗ lực kiểm soát ổ dịch Xinfadai

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán châu Á biến động khi Bắc Kinh nỗ lực kiểm soát ổ dịch Xinfadai

Chứng khoán châu Á biến động vào thứ Tư, khi các nhà đầu tư tỏ ra thận trọng với những bằng chứng cho thấy cuộc chiến chống lại COVID-19 sẽ là một cuộc chiến dài và khó khăn.

Tại Trung Quốc, chỉ số Shanghai Composite đã giảm 0,35% trong khi SZSE Component tăng 0,03% lúc 10:51 PM ET (3:51 AM GMT). Thủ đô Bắc Kinh đang tiến hành đóng cửa các trường học và nâng mức độ khẩn cấp lên cấp hai để ngăn chặn sự bùng phát dịch liên quan đến chợ Xinfadi.
Một số tiểu bang của Hoa Kỳ như Florida và Texas cũng đang ghi nhận ​​sự gia tăng trong các trường hợp dương tính và nhập viện, làm dấy lên lo ngại về một làn sóng lây nhiễm lần thứ hai trên toàn cầu.
Trong khi đó, Ấn Độ tuyên bố 20 binh sĩ đã thiệt mạng và Trung Quốc cũng báo cáo thương vong sau các cuộc đụng độ giữa hai nước hồi đầu tuần này, đỉnh điểm của các cuộc đối mặt giữa hàng trăm binh sĩ tại ba địa điểm kể từ đầu tháng 5.
Tại Hồng Kông, chỉ số Hang Seng Index đã giảm 0,06%, ngay cả khi chính phủ chuẩn bị giảm bớt các biện pháp giãn cách xã hội vào thứ Sáu, cho phép các cuộc tụ họp công cộng và tiệc cưới lên tới 50 người.
Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 đã giảm 1,15%, từ bỏ một số lợi nhuận đã ghi nhận từ thứ Ba.
Tại Hàn Quốc, chỉ số KOSPI đã giảm 0,81%, với căng thẳng gia tăng trên bán đảo Triều Tiên sau khi Triều Tiên phá hủy một văn phòng liên lạc với Hàn Quốc vào thứ Ba và tuyên bố sẽ gửi quân tới vùng DMZ trước đó trong ngày. Về phần mình, Hàn Quốc đã tuyên bố thông qua người phát ngôn của Nhà Xanh, Dohan Yoon, rằng họ sẽ "không còn chấp nhận hành vi vô lý từ phía Bắc”.
Xuống dưới phía nam, chỉ số ASX 200 tăng 0,01%.
Tâm lý nhà đầu tư càng bị đè nặng sau khi nhà kinh tế trưởng của Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) Gita Gopinath cảnh báo trong bài đăng trên blog của mình vào thứ Ba rằng “Bản Cập nhật triển vọng kinh tế thế giới sắp tới dự kiến ​​sẽ cho thấy tốc độ tăng trưởng âm thậm chí còn tồi tệ hơn so với ước tính trước đó”.
IMF nói thêm rằng cuộc khủng hoảng hiện tại, được đặt tên là Great Lockdown, là “không giống như bất cứ điều gì thế giới đã thấy trước đây”.
Trong khi đó, Hoa Kỳ nói rằng kết quả thử nghiệm được công bố vào thứ Ba cho thấy dexamethasone, được dùng phổ biến, có thể giúp tỷ lệ tử vọng của các bệnh nhân COVID-19 nặng giảm tới 1/3. Tập đoàn công nghệ sinh học quốc gia Trung Quốc cũng cho biết hôm thứ Tư rằng kết quả thử nghiệm lâm sàng ở người giai đoạn II cho thấy vacxin COVID-19 nói chung là an toàn và có thể tạo ra phản ứng miễn dịch. Tập đoàn công nghệ sinh học quốc gia hiện đang tìm cách tiến hành các thử nghiệm lâm sàng bên ngoài Trung Quốc.
PV
investing
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484