24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Huyền My

Chứng khoán châu Á biến động giữa hi vọng về kích thích và lo ngại về căng thẳng Mỹ-Trung

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán châu Á biến động giữa hi vọng về kích thích và lo ngại về căng thẳng Mỹ-Trung

Thị trường chứng khoán châu Á đã biến động vào thứ Năm khi các nhà đầu tư cân nhắc giữa hy vọng sẽ có nhiều gói kích thích hơn để hỗ trợ các nền kinh tế và sự gia tăng căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Chứng khoán châu Âu có thể mở cửa tăng điểm, với hợp đồng tương lai Euro Stoxx 50 tăng 0,36%, tương lai DAX của Đức tăng 0,27% và FTSE tương lai tăng 0,11%.
S & P mini tương lai tăng thêm 0,09%.
Washington đã yêu cầu Bắc Kinh đóng cửa lãnh sự quán ở Houston, Texas trong bối cảnh các cáo buộc gián điệp đã đè nặng lên tâm lý của nhà đầu tư ở châu Á, khiến cổ phiếu giảm giá.
Trung Quốc cho biết đây là một "sự leo thang chưa từng có" của Washington, và một nguồn tin cho biết Bắc Kinh đang xem xét đóng cửa lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Vũ Hán để trả đũa.
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nói rằng việc đóng cửa các lãnh sự quán khác là "luôn luôn có thể".
Nhưng trong buổi chiều tại châu Á, chỉ số MSCI của cổ phiếu châu Á (trừ Nhật Bản) đã tăng 0,18% khi thị trường Trung Quốc đã cắt được đà giảm. Shanghai Composite chỉ còn giảm 0,6% sau khi đã giảm hơn 2% trước đó.
Thị trường Úc đã lấy lại phong độ để tăng 0,25% và chỉ số Hang Seng của Hồng Kông cao hơn 0,43%.
Nikkei tương lai đã tăng 0,09% lên 22.805, thị trường Nhật Bản đóng cửa nghỉ lễ.
Kay Van-Petersen, chiến lược gia vĩ mô toàn cầu tại Saxo Capital Market ở Singapore cho biết, các biện pháp kích thích chưa từng có để thúc đẩy các nền kinh tế sẽ tiếp tục cung cấp sự hỗ trợ cho các tài sản có rủi ro”.
Sự leo thang căng thẳng trong mối quan hệ Trung-Mỹ ngày càng có khả năng diễn ra, với sự phá vỡ thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ là rủi ro lớn nhất đối với thị trường trong thời gian tới, ông nói.
Các nhà đầu tư cũng sẽ theo dõi chặt chẽ các số liệu thất nghiệp hàng tuần của Hoa Kỳ vào lúc 12h30 GMT để tìm các dấu hiệu mới nhất về ảnh hưởng của đại dịch coronavirus đến nền kinh tế Mỹ. Hoa Kỳ đã ghi nhận hơn 1.100 trường hợp tử vong do coronavirus mới trong ngày thứ hai liên tiếp vào thứ Tư.
Qua đêm, chỉ số Dow Jones tăng 0,62%, S & P 500 tăng 0,57% và Nasdaq Composite tăng 0,24%.
Tại các thị trường hàng hóa hôm thứ Năm, vàng giao ngay giảm 0,12% xuống còn 1.869,57 USD / ounce, nhưng vẫn ở gần mức đỉnh 9 năm, với giá vàng đã tăng hơn 23% so với đầu năm.
Vàng đã được hỗ trợ bởi một đồng Đô la yếu. Chỉ số đồng Đô la vẫn ở gần mức thấp nhất bốn tháng vào thứ Năm, giảm 0,16% xuống 94,860.
Đồng bạc xanh ít thay đổi so với đồng Yên ở mức 107,15 (JPY/USD), trong khi đồng Euro tăng 0,16%, ở mức 1,1587 (EUR/USD), gần mức cao nhất trong 21 tháng.
Giá dầu tăng mạnh, với dầu thô WTI của Mỹ tăng thêm 4 cents lên 41,94 USD / thùng và dầu thô Brent tăng 2 cents lên 44,31 USD / thùng.
PV
investing
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484