menu
24hmoney
copy link Copy link

Chung cư Dolphin Plaza: Cư dân tá hoả dùng nguồn nước nhiễm bẩn

Chủ đề: Pháp luật
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Chung cư Dolphin Plaza: Cư dân tá hoả dùng nguồn nước nhiễm bẩn

Bể ngầm tháp 1 - 2 bị nứt, tạo ra những vết thạch nhũ khô, bám trên thành bể kéo dài cả chục mét

Hàng trăm cư dân chung cư Dolphin Plaza (Mỹ Đình, Hà Nội) tá hỏa khi phát hiện bể nước ngầm bị nứt, rò rỉ, thậm chí người dân có nguy cơ dùng nước nhiễm bẩn từ lâu mà không hề hay biết.

Hàng loạt hộ dân sinh sống tại chung cư Dolphin Plaza cho biết, sau sự cố nước nhiễm dầu từ Công ty CP Nước sạch Sông Đà và Thông báo của TP Hà Nội về việc thau dọn bể nước tại các khu chung cư, cư dân đã yêu cầu Ban quản trị và Ban quản lý tòa nhà sớm tiến hành thau dọn bể chứa nước của khu chung cư.

Ngày 19/10 và ngày 21/10, việc thau dọn các bể nước đã lần lượt được triển khai.

Chung cư Dolphin Plaza: Cư dân tá hoả dùng nguồn nước nhiễm bẩn

Hiện trạng thành bể ngầm với vết nứt vỡ chạy dài tại bể ngầm tháp 3 – 4

Điều đáng nói, sau khi lượng nước trong bể ngầm được hút cạn để phục vụ quá trình thau dọn, người dân đã phát hiện xung quanh thành bể ngầm tháp 3 – 4 có hàng loạt vết vỡ, nứt chạy dài.

Ông Đặng Xuân Giang (phòng 6B – 8) cho biết: “Sau khi phát hiện vết nứt, người dân lo ngại nguy cơ bể nước ngầm bị ngấm các nguồn nước bẩn bên ngoài, rất nguy hiểm tới sức khỏe của mọi người”.

Tương tự, ngày 21/10/2019, tại bể ngầm tháp 1 - 2, người dân kiểm tra cũng phát hiện nhiều vết nứt chạy dài ngang thành bể.

Thậm chí, người dân nghi ngờ vết nứt có từ trước khi bể có nước, bởi nước thải từ rãnh nước bên ngoài ngấm tràn qua vết nứt, tạo thành những vết thạch nhũ khô, bám trên thành bể kéo dài cả chục mét.

Chung cư Dolphin Plaza: Cư dân tá hoả dùng nguồn nước nhiễm bẩn
Những vết nứt dọc ngang tại bể ngầm tháp 3 – 4
Chung cư Dolphin Plaza: Cư dân tá hoả dùng nguồn nước nhiễm bẩn

Hàng loạt vết nứt, vỡ lớn tại thành bể ngầm

Bà Lê Phương Lan (phòng 6B – 4) cho biết, đến nay sau cả chục ngày phát hiện sự cố, các vết nứt trên vẫn đang trong giai đoạn “chờ đợi phương án khả thi”.

Đặc biệt, theo lời một người dân khác của tòa nhà, mặc dù cư dân đưa ra các đề xuất về việc cải tạo sự cố nói trên nhưng ông Nguyễn Ngọc Bình - Trưởng Ban quản trị đã trốn tránh không làm việc với cư dân.

Còn bà Phan Thị Hạnh Nguyên - Phó Ban quản trị nêu câu hỏi: “Xem có cần sửa không?”… đã khiến cho cộng đồng cư dân không khỏi bất bình và lo lắng.

Trước sự việc trên, các hộ dân đã đề nghị Ban quản trị, Ban quản lý toà nhà và chủ đầu tư Công ty cổ phần TID có biện pháp khắc phục kịp thời.

Chung cư Dolphin Plaza: Cư dân tá hoả dùng nguồn nước nhiễm bẩn

Biên bản cuộc họp bàn phương án giải quyết

Sau nhiều lần cư dân yêu cầu ban quản lý toà nhà tổ chức họp để bàn phương án giải quyết, tối ngày 23/10/2019 buổi họp đã diễn ra, song chỉ có duy nhất một thành viên Ban quản trị (người của chủ đầu tư) tham dự, được Ban quản trị uỷ quyền và chỉ có ý kiến tham gia bàn về kỹ thuật, các vấn đề liên quan khác không được uỷ quyền mà vẫn chỉ là lời hứa.

“Khi bể nước ngầm chưa được sửa chữa, cải tạo, đồng nghĩa hàng trăm cư dân tại tòa Dolphin Plaza vẫn đang tiếp tục sử dụng nguồn nước nhiễm bẩn” – bà Lan nói thêm.

BAN MAI

diendanbatdongsan

Link nguồn
Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại