24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Đinh Ngân

Chưa xác định được nguồn lây của ca nhiễm Covid-19 mới ở Hải Phòng

Chuyên mục: KT vĩ mô
Chưa xác định được nguồn lây của ca nhiễm Covid-19 mới ở Hải Phòng

​​​​​​​ Nơi nữ điều dưỡng dương tính với SARS-CoV-2 làm việc đã được phong tỏa từ sáng sớm 22/2/2021.

Sau khi nữ điều dưỡng tên Đ.T.P (SN 1995, địa chỉ thôn 4, xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) được xác định dương tính với SARS-CoV-2, Sở Y tế Hải Phòng đã có thông tin để những người tiếp xúc với người bệnh biết để thực hiện khai báo y tế.

Theo đó, chị P. là điều dưỡng, làm việc tại bộ phận tiếp đón bệnh nhân của Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng. Các nhân viên y tế của Bệnh viện đã làm xét nghiệm cùng nữ điều dưỡng này có kết quả 87/88 mẫu âm tính. Hiện tình trạng sức khỏe chị P. bình thường, không có triệu chứng.
Trong 14 ngày trở lại đây, chị P. không đi ra khỏi Hải Phòng, không có triệu chứng bệnh lý hô hấp. Hiện ngành y tế chưa xác định được chị P. có tiếp xúc với ca bệnh nào trước đó, cũng như chưa xác định nguồn lây. Lịch trình đi lại của BN trong 14 ngày gần đây khoảng 15 địa điểm, có những địa điểm người bệnh không nhớ rõ, đang điều tra bổ sung.
Hiện ngành y tế Hải Phòng và huyện Thủy Nguyên đã tiến hành phong tỏa thôn Lôi Động, phun khử khuẩn, điều tra dịch tễ hộ gia đình chị P. Đối với Bệnh viện Giao thông vận tải, phong tỏa, ngừng hoạt động tiếp đón bệnh nhân, phun khử khuẩn; lập danh sách nhân viên y tế, bệnh nhân tiếp xúc gần để đưa đi cách ly tập trung; lập danh sách bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đã đến khám và điều trị tại Bệnh viện từ ngày 6/2 trở lại đây để gửi cho các địa phương thực hiện rà soát F1, F2.
Vĩnh Quân
kinhtedothi
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484