Chưa đầy một tuần, giá cua biển giảm 2/3

Chủ đề: Hàng hóa
Chưa đầy một tuần, giá cua biển giảm 2/3

Từ mức gần 600 ngàn trong dịp tết, giá cua biển đã quay đầu giảm nhanh xuống dưới 200 ngàn đồng/kg, thậm chí bán không có người mua.

Nông dân nuôi cua biển (xen canh trong mô hình tôm - lúa) ở các tỉnh ven biển vùng ĐBSCL đang rất lo lắng khi giá cua giảm rất nhanh, thậm chí là khó tiêu thụ do rất ít thương lái đi thu mua.

Anh Trần Thanh Tâm, một thương lái chuyên đi thu mua tôm, cua ở khu vực huyện An Minh (Kiên Giang), Thới Bình (Cà Mau) cho biết, ảnh hưởng của dịch bệnh do nCoV gây ra nên việc xuất khẩu cua sang thị trường Trung Quốc bị gián đoạn. Còn thị trường tiêu thụ nội địa không nhiều, lại trùng vào dịp rằm tháng giêng nên càng ế ẩm.Ông Nguyễn Văn Quang, nông dân nuôi xen canh tôm, cua - lúa, ở xã Thuận Hòa, An Minh, Kiên Giang cho biết: “Chưa đầy một tuần, giá cua nuôi đã giảm hơn 2/3, mà bán cũng rất khó. Trước và trong dịp tết, giá cua gạch son luôn ở mức trên 500 ngàn đồng/kg, có thời điểm lên đến 600 ngàn đồng/kg. Cua thịt (cua y) cũng 400 ngàn đồng/kg. Vậy mà đến nay cua gạch son còn chưa tới 200 ngàn đồng/kg. Thậm chí có thương lái coi hàng xong rồi bỏ đi, chứ không trả giá, buộc nông dân phải thả xuống vuông nuôi lại”.

Nuôi cua biển xen trong vuông tôm là mô hình sản xuất đa canh mang lại thu nhập tốt cho nông dân, do chi phí đầu tư ít, chủ yếu là tiền mua cua giống.

Theo Nông nghiệp VN

Công Thương

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857