24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quang Sang

Chủ tịch YEG: "Đã tìm ra đáp án cho câu hỏi Yeah1 lại ký sinh trên nền tảng YouTube, Google?"

Chuyên mục: Chứng khoán
Chủ tịch YEG: "Đã tìm ra đáp án cho câu hỏi Yeah1 lại ký sinh trên nền tảng YouTube, Google?"

Giga1 là thành quả 2 năm qua của Yeah1 và tốn khoảng hơn 30 triệu USD. Bây giờ, Giga1 đã bước sang giai đoạn 2, bắt đầu liên kết và khai thác nền tảng với các bên.

Mở đầu cuộc họp ĐHCĐ thường niên Yeah 1 năm 2021, Chủ tịch Nguyễn Ảnh Nhượng Tống cho biết:
"Đầu tiên, chúng ta cần nhìn vô sự thật là Yeah1 vào danh sách 2 năm lỗ liên tục, đứng trước thách thức 2021 phải vượt qua những khó khăn để tiếp tục đảm bảo tiêu chí niêm yết trên sàn chứng khoán.
Bản chất Yeah1 là công ty startup hơn 10 năm hoạt động, Yeah1 cũng là công ty startup đầu tiên niêm yết lên sàn chứng khoán. Khi Yeah1 IPO thì vốn hóa đạt hơn 400 triệu USD, câu chuyện lúc bấy giờ là công ty truyền thông muốn đi ra trường thế giới. Và năm đó chúng tôi IPO thành công.
Hôm nay tôi tiếp tục thay mặt cổ đông chia sẻ những mất mát thời gian qua, sau sự cố với Youtube và cũng là bài toán kinh doanh. Trong 2 năm qua, Yeah1 đã tập trung mọi nguồn lực xây dựng một nền tảng mới. Và dĩ nhiên, không bữa trưa nào miễn phí, Yeah1 phải bỏ ra nhiều tiền để xây dựng.
Có nhiều câu hỏi từng đặt ra, tại sao Yeah1 lại ký sinh trên nền tảng YouTube, Google? Và 2 năm qua ban lãnh đạo trăn trở về câu trả lời cho nghi vấn trên. Theo đó, Giga1 là thành quả 2 năm qua của Yeah1 và tốn khoảng hơn 30 triệu USD. Bây giờ, Giga1 đã bước sang giai đoạn 2, bắt đầu liên kết và khai thác nền tảng với các bên".
Khi được hỏi về lý do cho ra đời nền tảng này, Chủ tịch YEG chia sẻ: "Câu hỏi làm sao bán được nhiều hàng nhất vẫn luôn hiện hữu trong đầu của các nhà bán lẻ. Với Giga1, Yeah1 sẽ hợp tác luôn với đơn vị sản xuất, tạo ra sản phẩm tốt và hợp tác để bán hàng tốt".
Dựa trên sự tăng trưởng của Giga1, nên năm 2021 Yeah1 đặt mục tiêu doanh thu đạt 3.000 tỷ đồng. Mảng media cũng đặt mục tiêu tăng trưởng nhưng chỉ ở mức 30%.
Nói về doanh thu 3.000 tỷ năm 2021, Chủ tịch YEG cho biết mảng Media hiện đang đóng góp 1.600 tỷ đồng, Giga1 dự kiến chiếm hơn 1.000 tỷ đồng.
Trong năm 2020, YEG lỗ ròng gần 180 tỷ đồng do hoạt động đã mở rộng hệ sinh thái truyền thông đang có sang hệ sinh thái tiêu dùng
Quang Sang (tổng hợp)
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484