24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trịnh Vũ Tường

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ý kiền về vụ Sở Nội vụ 'tuýt còi' Sở Xây dựng

Chuyên mục: Pháp luật
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ý kiền về vụ Sở Nội vụ 'tuýt còi' Sở Xây dựng

Ảnh Internet

Ngày 7/7, Văn phòng Đoàn ĐBQH-HĐND-UBND TP Đà Nẵng cho hay, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vừa có văn bản chỉ đạo về việc thẩm định, cấp phép xây dựng công trình nhà ở riêng lẻ.

Sau khi nghe báo cáo của Sở Xây dựng và ý kiến thảo luận của các Phó Chủ tịch UBND TP, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu Sở Xây dựng tiếp tục tiếp nhận và xử lý hồ sơ cấp phép xây dựng công trình nhà ở riêng lẻ theo đúng quy định.
Trong trường hợp các cá nhân, tổ chức có nhu cầu sử dụng nhà ở riêng lẻ kết hợp thương mại dịch vụ hoặc cải tạo chuyển đổi công năng từ nhà ở riêng lẻ sang thương mại dịch vụ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Sở Xây dựng phối hợp với các đơn vị liên quan hướng dẫn thực hiện các thủ tục theo đúng quy định của pháp luật.
Trước đó, như Infonet đã đưa tin, ngày 19/6, Chánh Văn phòng Sở Xây dựng Đà Nẵng Lê Hồng Thu có văn bản gửi UBND các quận, huyện; các chủ đầu tư; các đơn vị tư vấn thiết kế xây dựng thông báo từ ngày 19/6, Sở Xây dựng Đà Nẵng tạm dừng tiếp nhận và xử lý hồ sơ thẩm định – cấp phép xây dựng đối với những công trình xây dựng mới nhà ở riêng lẻ kết hợp thương mại dịch vụ và công trình cải tạo chuyển đổi công năng từ nhà ở riêng lẻ sang thương mại dịch vụ.
Lý do “tạm dừng” nêu trên là do đang phối hợp với các cơ quan có liên quan rà soát lại việc chuyển đổi công năng sang công trình khác nhà ở để tổng hợp báo cáo UBND TP Đà Nẵng xem xét quyết định.
Do vậy Sở Xây dựng Đà Nẵng tạm dừng cấp phép xây dựng cho nhà ở kết hợp thương mại dịch vụ là “để việc thực hiện thủ tục hành chính đảm bảo tuân thủ đúng quy định của pháp luật, trong khi chờ ý kiến của các cơ quan có liên quan và ý kiến chỉ đạo của UBND TP”. Sở Xây dựng Đà Nẵng cũng yêu cầu UBND các quận, huyện có trách nhiệm phối hợp với Sở Xây dựng trong việc tạm dừng cấp phép như vừa nêu.
Tuy nhiên ngày 29/6, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng Nguyễn Văn Chiến đã có công văn đề nghị Sở Xây dựng Đà Nẵng thu hồi văn bản của Sở này về tạm dừng việc thẩm định, cấp phép xây dựng công trình nhà ở riêng lẻ kết hợp thương mại dịch vụ đã tạo dư luận ảnh hưởng không tốt đến công tác cải cách hành chính của TP.
Hải Châu
infonet
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484