menu
24hmoney
copy link Copy link

Chủ tịch Thượng viện Pháp thăm Việt Nam, sẽ đến tuyến đường sắt đô thị số 3 Hà Nội

Chủ đề: KT vĩ mô
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Chủ tịch Thượng viện Pháp thăm Việt Nam, sẽ đến tuyến đường sắt đô thị số 3 Hà Nội

Chủ tịch Thượng viện Pháp Gérard Larcher

Ngày 8/12, Chủ tịch Thượng viện Gérard Larcher sẽ bắt đầu chuyến thăm chính thức hai ngày đến Việt Nam, theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

Chủ tịch Thượng viện sẽ cùng đi với Thượng nghị sĩ Christian Cambon - Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại, quốc phòng và các lực lượng vũ trang; Thượng nghị sĩ Catherine Deroche - Chủ tịch Nhóm Hữu nghị Pháp-Việt và Chủ tịch Ủy ban các vấn đề Xã hội và Thượng nghị sĩ Eliane Assassi - Chủ tịch Nhóm cộng sản, cộng hòa, công dân và sinh thái của Thượng viện.

Trong chuyến thăm, ngoài cuộc gặp với Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Thượng viện Larcher sẽ hội kiến Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và gặp các lãnh đạo cấp cao khác.

Đại sứ quán Pháp cho biết, trong chuyến thăm, Chủ tịch Thượng viện Larcher và phái đoàn sẽ nhấn mạnh qui mô hợp tác giữa các địa phương của Pháp và của Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực môi trường và phát triển đô thị bền vững.

Đoàn sẽ có các trao đổi với cộng đồng doanh nghiệp Pháp và thăm một trong những dự án kinh tế tiêu biểu của mối quan hệ Pháp-Việt: tuyến đường sắt đô thị số 3 của Hà Nội, do Pháp tài trợ và do một liên danh các công ty Pháp thực hiện.

Chủ tịch Thượng viện Larcher cũng sẽ khánh thành cơ sở mới của Viện Pháp tại Hà Nội, nơi tự hào mang màu sắc của nền văn hóa Pháp và của Cộng đồng Pháp ngữ.

Cùng với Chủ tịch Quốc hội Việt Nam, Chủ tịch Thượng viện sẽ phát động các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Pháp với Việt Nam.

Bình Giang

Tiền Phong

Link nguồn
Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
5 Yêu thích
5 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại