Đỗ Nam Trung

Chủ tịch SSI kỳ vọng thị trường lấy lại mốc 1.500 điểm

Chủ đề: Chứng khoán
Chủ tịch SSI kỳ vọng thị trường lấy lại mốc 1.500 điểm

Theo Chủ tịch SSI Nguyễn Duy Hưng, những diễn biến tích cực trên thị trường chứng khoán Âu - Mỹ trong phiên 9/3 sẽ đem lại kỳ vọng cho chỉ số Vn-Index lấy lại mốc 1.500 điểm

Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty chứng khoán SSI Nguyễn Duy Hưng vào tối 9/3 đã bày tỏ hy vọng thị trường chứng khoán Việt Nam có những diễn biến tích cực trong phiên 10/3, sau khi chứng khoán châu Âu và Mỹ đã phục hồi mạnh.

Chủ tịch SSI kỳ vọng thị trường lấy lại mốc 1.500 điểm

Bài đăng trên Facebook của Chủ tịch Nguyễn Duy Hưng

Trên mạng xã hội Facebook, ông Hưng đánh giá việc Nga và Ukraine "gần nhau hơn" khi đàm phán đã giúp thúc đẩy thị trường chứng khoán châu Âu và Mỹ tăng mạnh, trong khi giá dầu thế giới cũng giảm 5%. Ông Hưng bày tỏ hy vọng VnIndex sẽ tiếp nối đà tăng này và quay trở lại mốc 1.500 điểm.

Chứng khoán thế giới trong phiên 9/3 đã chứng kiến sự phục hồi của các chỉ số chủ chốt. Tại Mỹ, các chỉ số Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq đều tăng xung quanh mốc 2%, trong khi chứng khoán châu Âu còn tăng mạnh hơn, đặc biệt chỉ số DAX của Đức còn tăng tới hơn 7%.

Trong khi đó, chứng khoán Việt Nam trong phiên 9/3 cũng giằng co quyết liệt, có ba lần đảo chiều từ tăng thành giảm trong phiên 9/3. Chỉ số đại diện cho sàn TP HCM có lúc tăng thêm gần 10 điểm, lên vùng 1.482 điểm rồi thu hẹp dần biên độ. Chỉ số đóng cửa tại 1.473,74 điểm, tăng không để đáng kể so với tham chiếu nhưng đã ngắt được mạch giảm hai phiên liên tiếp. Điều này cộng với diễn biến tích cực của chứng khoán thế giới sẽ là động lực để chứng khoán Việt Nam có phiên 10/3 tăng điểm.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
8 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia

GEG-CTCP Điện Gia Lai

Duong Thi Tien
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề