24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dương Bốn

Chủ tịch Nguyễn Ảnh Nhượng Tống: “Yeah1 sẽ quay lại cuộc đua bằng tâm thế mới”

Chuyên mục: Chứng khoán
Chủ tịch Nguyễn Ảnh Nhượng Tống: “Yeah1 sẽ quay lại cuộc đua bằng tâm thế mới”

“Yeah1 sau 14 năm vẫn giữ được tinh thần start-up. Nếu một ngày chúng tôi mất đi tính cách này thì sẽ không còn là Yeah1 nữa. Trong bất cứ hoàn cảnh khó khăn nào, Yeah1 sẽ luôn tìm hướng đi để tạo đột phá.”

Đó là chia sẻ của Chủ tịch Nguyễn Ảnh Nhượng Tống tại cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2020 của CTCP Tập đoàn Yeah1 (HOSE: YEG) tổ chức vào sáng ngày 20/05.
Theo chia sẻ của ông Tống, App Mega1, nền tảng thương mại truyền thông được xây dựng bởi Yeah1, chính thức ra mắt ngày 15/05 vừa qua. Trong vòng 5 ngày khởi động, Mega1 đã có sự tác động đến 10% doanh số tiêu thụ của Tân Hiệp Phát.
Ông Tống thừa nhận rằng mùa dịch vừa rồi cũng có ảnh hưởng sâu sắc lên hoạt động kinh doanh của Yeah1, tuy nhiên, “đây là cơ hội để Công ty có chuyển biến mới”.
Vị Chủ tịch một lần nữa nhận lỗi với cổ đông về cú vấp của Yeah1 trong năm 2019. “Khi gặp sự cố, Yeah1 đã ngay lập tức bắt đầu tái cấu trúc, đổi mới sản phẩm và đội ngũ nhân sự. Nền tảng Mega1 được tung ra trong giai đoạn vừa rồi nằm trong sự tính toán của Ban lãnh đạo để nắm lấy thời cơ.”
“Mong rằng thời điểm sắp tới Yeah1 sẽ quay lại cuộc đua bằng một tâm thế mới và tốc độ mới.” – ông Tống nói.
Trong cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên sáng nay, HĐQT Yeah1 dự kiến trình cổ đông những vấn đề quan trọng như thực hiện xóa lỗ lũy kế bằng thặng dư vốn, phát hành thêm cổ phiếu từ nguồn thặng dư vốn cho cổ đông với tỷ lệ 1:1, và đang chú ý là kế hoạch bán một phần hoặc toàn bộ 1.77 triệu cổ phiếu quỹ (giá mua bình quân trước đây là 79,869 đồng/cp).
Công ty lên kế hoạch doanh thu 1,800 tỷ và lãi ròng 125 tỷ đồng, chia cổ tức tiền mặt với tỷ lệ 10% trong năm 2020.
Ngoài ra, Yeah1 cũng báo cáo với cổ đông về tiến độ sử dụng nguồn vốn thu được từ đợt phát hành riêng lẻ giá 300,000 đồng/cp. Theo đó, lượng tiền trên 1.17 ngàn tỷ đồng đã được giải ngân gần 90%. Như vậy, nguồn lực của Yeah1 xem như đã được sắp xếp sau một thời gian dài xáo trộn các chiến lược kinh doanh sau khủng hoảng mạng đa kênh Youtube.
Thừa Vân
Vietstock
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484