24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hồ Anh Tài

Chủ tịch Hạ viện Mỹ xé nát bài phát biểu liên bang của ông Trump

Chuyên mục: Tin quốc tế
Chủ tịch Hạ viện Mỹ xé nát bài phát biểu liên bang của ông Trump

Bà Pelosi xé nát bài phát biểu của ông Trump. (Ảnh: AFP)

Căng thẳng giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi thể hiện rõ khi ông từ chối bắt tay, còn bà Pelosi xé nát bài phát biểu thông điệp liên bang của ông.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 4/2 đã đọc Thông điệp liên bang cuối cùng trong nhiệm kỳ đầu tiên của mình tại trụ sở quốc hội. Buổi đọc thông điệp liên bang của tổng thống Mỹ luôn thu hút sự chú ý bởi những vấn đề mà người đứng đầu chính phủ nêu ra. Tuy nhiên, buổi đọc thông điệp liên bang của ông Trump còn gây sự chú ý với những chi tiết cho thấy căng thẳng rõ rệt giữa Tổng thống và Chủ tịch Hạ viện.
Ngay khi ông Trump kết thúc bài thông điệp liên bang sau hơn 1 giờ đồng hồ, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi được nhìn thấy xé nát bản sao bài phát biểu của ông Trump. Hình ảnh khoảnh khắc này lập tức được chia sẻ chóng mặt trên các mạng xã hội.
Nhà Trắng đã chỉ trích hành động này của bà Pelosi là thiếu tôn trọng đối với các vị khách mà ông Trump đã mời tham dự buổi đọc thông điệp liên bang.
Một số ý kiến cho rằng, hành xử của của bà Pelosi nhằm đáp lại việc ông Trump đã từ chối bắt tay bà khi chuẩn bị bước lên bục phát biểu.
Những hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy, mở đầu buổi đọc thông điệp liên bang, ông Trump đã bắt tay các vị khách và quan chức có mặt khi tiến lên bục phát biểu, song ông đã phớt lờ khi Chủ tịch Hạ viện Pelosi chìa tay ra.
Chủ tịch Hạ viện Mỹ xé nát bài phát biểu liên bang của ông Trump
Ông Trump từ chối bắt tay bà Pelosi. (Ảnh: AFP)
Đáp lại, bà Pelosi cũng bỏ qua phần giới thiệu đầy đủ vốn được coi là thủ tục khi tổng thống bước vào bục phát biểu chuẩn bị đọc thông điệp liên bang. Thông thường, khi đó, Chủ tịch Hạ viện sẽ nói: "Thưa các nghị sĩ quốc hội, tôi có một vinh dự đặc biệt được mời Tổng thống..”. Tuy nhiên, bà Pelosi chỉ nói: “Thưa các nghị sĩ quốc hội, Ngài Tổng thống”.
Căng thẳng giữa ông Trump và “bà đầm thép” Pelosi thể hiện rõ khi bà Pelosi dẫn đầu nỗ lực điều tra luận tội người đứng đầu chính phủ. Hạ viện của bà Pelosi đã thông qua hai điều khoản luận tội ông Trump gồm cản trở quốc hội và lạm dụng quyền lực. Động thái này đã mở đường cho quá trình xét xử luận tội Tổng thống Trump tại Thượng viện. Tuy nhiên, ông Trump được dự đoán là sẽ được miễn tội tại phiên xét xử ngày 4/2.
Minh Phương (Theo BBC)
Dân Trí
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484