menu
24hmoney
copy link Copy link
Pro

Chủ tịch Hạ viện Mỹ đến Đài Loan an toàn, sau đó thì sao ?

Chủ đề: Chuyên gia
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Chủ tịch Hạ viện Mỹ đến Đài Loan an toàn, sau đó thì sao ?

Ảnh Internet

Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi đã hạ cánh tới Đài Loan để bất chấp các mối đe dọa từ Trung Quốc, khiến bà trở thành chính trị gia cấp cao nhất của Mỹ tới thăm hòn đảo này trong 25 năm.

Hãng thông tấn Trung ương Đài Loan đưa tin, máy bay quân sự của Pelosi đã đến sân bay Songshan lúc 10:43 tối theo giờ địa phương.

Các nhà giao dịch chuẩn bị tinh thần cho những tin tức xấu trước chuyến thăm, với việc cổ phiếu trượt giá và các tài sản trú ẩn như đồng Yên và Kho bạc tăng giá. Trong khi có ít dấu hiệu cho thấy Trung Quốc đang lên kế hoạch cho một cuộc xâm lược toàn diện vào Đài Loan, Bắc Kinh đã đáp trả các chuyến thăm trước đây của các quan chức nước ngoài với số lần xuất kích lớn vào vùng nhận dạng phòng không của Đài Loan hoặc băng qua đường trung tuyến phân chia eo biển.

Thời điểm chuyến thăm của Pelosi đặc biệt nhạy cảm đối với Trung Quốc, diễn ra một ngày sau lễ kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Quân đội Giải phóng Nhân dân và chỉ vài tháng nữa là Đại hội Đảng lần thứ 20, nơi ông Tập dự kiến ​​sẽ đảm bảo nhiệm kỳ thứ ba chưa từng có. Ông Tập đã coi việc “trẻ hóa đất nước Trung Quốc” trở thành ưu tiên chiến lược và nỗ lực đưa Đài Loan dưới sự cai trị của Bắc Kinh được coi là cốt lõi cho tính chính danh của Đảng Cộng sản.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã phản ứng ngay sau khi bà Pelosi hạ cánh, tuyên bố chuyến thăm của bà là một "hành động khiêu khích chính trị nghiêm trọng" mà họ kiên quyết phản đối. Đọc toàn bộ tuyên bố ở đây:

“Trung Quốc chắc chắn sẽ thực hiện mọi biện pháp cần thiết để kiên quyết bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của mình trước chuyến thăm của Diễn giả Hoa Kỳ. Tất cả những hậu quả phát sinh từ đó phải do phía Hoa Kỳ và lực lượng ly khai “Đài Loan độc lập” gánh chịu ”.

chỉ số S&P 500, Nasdaq 100 và Nasdaq Golden Dragon đã xóa bỏ những mất mát trước đó, chuyển sang tích cực sau khi máy bay của Pelosi đến Đài Loan. Trái phiếu đã tăng trở lại trước đó và hiện đang đi ngang.

Nguyễn Phương Nam

Link nguồn
Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
9 Yêu thích
1 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều

Buôn đất

Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại