menu
24hmoney
copy link Copy link
Hồng Hạnh.

Chủ tịch FPT lý giải thành công của người Do Thái

Chủ đề: Kỹ năng
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu Mới
Bộ lọc tín hiệu

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình cho biết, trong đầu mỗi người giống như một thành lũy lego, mỗi lần học thêm điều mới là một miếng ghép được lắp thêm vào. Lắp nhiều thì thành thông thái.

Phát biểu tại sự kiện Startup Việt 2022 với chủ đề "Kỷ nguyên sáng tạo – The New Era of Innovation", ông Trương Gia Bình cho biết có một câu hỏi là "Tại sao dân Israel ít người như thế mà vẫn đạt quá nhiều giải Nobel"? và ông đã không ngần ngại sang Israel để tìm kiếm câu trả lời.

Cụ thể, tiếp tục đặt ra những câu hỏi như: Trong gia đình Israel bố mẹ có nhắc nhở con học tập không, trường học có đặt học tập là một vấn đề đạo đức không, Kinh Thánh của họ có dạy về học tập không. Tất cả đều có đáp án là không. Tuy nhiên, Do Thái vẫn được coi là dân tộc thông minh nhất thế giới.

Sau đó, ông phát hiện bất cứ trẻ em Do Thái nào sinh ra đều phải thuộc và hiểu 613 điều trong Kinh Thánh.

"Trẻ em Do Thái bắt đầu từ 3 tuổi vào các nhà thờ ngồi nghe những bạn 3-16 tuổi thảo luận về 613 điều trích dẫn từ Kinh Thánh. Thông thường, có 2 trẻ em đứng ra tranh luận. Tương tác như vậy tạo ra một dân tộc thông minh đoạt nhiều giải Nobel. Chỉ có tương tác mới xuất hiện nhân tố cá thể", ông Bình cho hay.
"Chúng ta ai cũng được học, còn họ ai cũng học được. Học thuyết bên trong đó gọi là “Social Constructivism” – học kiến tạo xã hội. Tức là trong đầu mình giống như một thành lũy lego, mỗi lần học thêm điều mới là một miếng ghép được lắp thêm vào. Lắp nhiều thì thành thông thái", Chủ tịch FPT lý giải.
Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
3 Yêu thích
2 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài liên quan
Bài viết hay của chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại